Saturday, 01/12/2018 - 07:54:48

Singapore cấm hút thuốc tại khu mua sắm nổi tiếng


Những người đi mua sắm và du khách được ngắm cảnh trang trí Giáng Sinh trong khu phố Orchard Road, Singapore. (Getty Images)

SINGAPORE CITY - Cơ quan Môi Trường Quốc Gia Singapore vừa thông báo, từ ngày 1 tháng 1, 2019, khu mua sắm nổi tiếng trên đường Orchard Road sẽ là khu vực cấm hút thuốc. Người hút thuốc sẽ chỉ được phép sử dụng thuốc lá tại những nơi được quy định theo danh sách 40 địa điểm được hút thuốc của Cơ quan Môi Trường Quốc Gia Singapore. Trong khi đó, giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và điểm bán lẻ nằm trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị hủy trước ngày 31 tháng 12, 2018.

Các quy định về việc hút thuốc được thông báo công khai tại những nơi công cộng như trang web Visit Singapore của Bộ Du Lịch Singapore, ga tàu điện ngầm, phi trường, các cột đèn, thùng rác, để thông tin được chuyển đến mọi người dân và du khách. Nhà chức trách Singapore cho biết, trong 3 tháng đầu tiên thực hiện lệnh cấm, những người hút thuốc tại nơi công cộng trong khu vực cấm hút thuốc sẽ chỉ bị nhắc nhở. Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng 4, 2019, những người cố tình vi phạm sẽ bị phạt. Singapore thường khiến du khách ngạc nhiên với những quy định rất khắt khe trong cách cư xử nơi công cộng. Tuy nhiên, đây cũng là đất nước an toàn nhất thế giới với lối sống lành mạnh, hiện đại, ít nước nào sánh kịp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising