Tuesday, 16/02/2016 - 08:48:35

Singapore khai mạc triển lãm hàng không

Các máy bay trình diễn trong buổi khai mạc.

 

SINGAPORE – Cuộc triển lãm hàng không Singapore lần thứ 5, lớn nhất châu Á, đã chính thức khai mạc vào hôm thứ Ba, tại trung tâm triển lãm Changi. Rất nhiều máy bay, công nghệ hàng không hiện đại đã được đưa tới triển lãm cùng những màn trình hết sức đẹp mắt.

Cuộc triển lãm này diễn ra mỗi 2 năm một lần, có sự tham gia của hơn 1,000 công ty đến từ 50 quốc gia, trong đó có 65 trong số 100 công ty hàng không hàng đầu thế giới.

Cuộc triển lãm diễn ra trong bối cảnh nhiều người lo ngại tình hình kinh tế toàn cầu chậm lại có thể ảnh hưởng tới chu kỳ tăng trưởng của ngành hàng không thế giới, vốn đã bước vào năm thứ 8, dài nhất từ trước đến nay. Hiện nay, giới quan sát đang rất quan tâm đến khu vực Đông Nam Á, vốn là một trong những động lực tăng trưởng chính của ngành hàng không thế giới những năm qua. Một số hãng hàng không, bao gồm Philippine Airlines, được kỳ vọng sẽ đặt mua nhiều máy bay mới tại Singapore.

Ngoài các loại máy bay thương mại với sự cạnh tranh thường thấy giữa hai “đại gia” Boeing và Airbus, nhu cầu về máy bay vận tải quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng đang tăng lên. Điều này giải thích cho sự xuất hiện của loại máy bay vận tải quân sự A400M tại Changi.

Không quân Malaysia hiện đang sử dụng những chiếc A400M, và Airbus đang hy vọng sẽ tìm được khách hàng mới, như Singapore, Indonesia, Brunei và Thái lan. Không quân Malaysia cũng đã đưa tới chiến đấu cơ hiện đại Sukhoi Su-30 để trình diễn. Tại kỳ triển lãm trước, Malaysia dùng những chiếc MiG-29, nhưng giờ họ đang dự định thay thế mẫu máy bay này. Dassault Rafale đang là một trong những ứng cử viên, và hãng máy bay Pháp không bỏ lỡ cơ hội đưa sản phẩm ra trình diễn.

Nam Hàn, sau những thành công đáng kể với mẫu chiến đấu cơ hạng nhẹ T-50 bán cho Indonesia và Philippines, đã đưa tới đội bay trình diễn Black Eagles gồm toàn chiến đấu cơ T-50.

Nước chủ nhà Singapore thì chọn mẫu chiến đấu cơ F-15SG của Boeing để trình diễn, cùng những chiếc trực thăng tấn công AH-64 Apache. Airbus tiếp tục mang tới mẫu máy bay mới A-350, với hy vọng bắt kịp đối thủ Boeing ở thị trường máy bay thương mại cỡ lớn. Máy bay không người lái cùng nhiều công nghệ mới cũng thu hút nhiều chú ý.

Cuộc triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng trong hai ngày cuối, 20 và 21 tháng 2.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp