Friday, 22/11/2019 - 07:29:14

Singapore phạt tù người bán hàng xa xỉ cho Bắc Hàn


SINGAPORE - Một người Singapore và một người Trung Quốc đã bị kết án tù trong phiên xử hôm thứ Sáu, vì tội buôn lậu gần $4.4 triệu Mỹ kim hàng hóa xa xỉ sang Bắc Hàn. Giám đốc công ty T Specialist Ng Kheng Wah, 56 tuổi, nhận tội với 10 cáo buộc vi phạm Đạo luật Liên Hiệp Quốc, 10 cáo buộc gian lận và lãnh án 34 tháng tù. Đồng phạm người Trung Quốc Wang Zhiguo, 57 tuổi, nhận 10 tội gian lận và bị tuyên án 1 năm tù. Công ty bị phạt $645,000 Mỹ kim, nộp theo từng đợt với hạn chót là tháng 10, 2020.
Hãng T Specialist đã bán cho nhiều cửa hàng bách hóa Bắc Hàn các sản phẩm xa xỉ như rượu vang, rượu mạnh, nước hoa, mỹ phẩm, nhạc cụ, đồng hồ và đồ trang sức. Số hàng trị giá gần $4.4 triệu Mỹ kim được chuyển đến cảng Đại Liên, Trung Quốc sau đó lên đường đến Bắc Hàn, theo hồ sơ của tòa án Singapore. Bắc Hàn bị cấm nhập cảng các hàng hóa xa xỉ, theo nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sau các vụ thử hỏa tiễn đạn đạo và vũ khí hạt nhân. Singapore thông qua luật thực hiện nghị quyết của Liên Hiệp Quốc và đình chỉ quan hệ thương mại với Bắc Hàn vào năm 2017.
Nhiều người Singapore đã bị buộc tội cung cấp hàng hóa trái phép cho Bắc Hàn trong những năm gần đây. Một công ty bị buộc tội cung cấp lô rượu vang và rượu mạnh trị giá $480,000 Mỹ kim cho Bắc Hàn hồi tháng 8. Hai người đàn ông khác lĩnh án tù năm 2018 vì cung cấp hàng hóa xa xỉ, gồm trang sức và đồng hồ, cho Bắc Hàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp