Friday, 24/07/2020 - 06:24:18

Sinh viên quốc tế không được đến Mỹ nếu chỉ có lớp online

 

Cơ quan Di Trú và Quan Thuế (ICE) thông báo rằng các sinh viên quốc tế mới ghi danh năm nay sẽ không được đến Mỹ, nếu các lớp học của họ trong năm học mới sẽ hoàn toàn được giảng dạy qua mạng.

Các sinh viên vừa ghi danh có thể có visa hợp lệ để đến Mỹ, nếu trường của họ bảo đảm rằng các sinh viên này sẽ lấy ít nhất một lớp học có giáo viên dạy trực tiếp trong học kỳ mùa thu. Quy định mới không áp dụng cho các sinh viên hiện đã học tại các đại học Hoa Kỳ.

Quy định cũng không buộc các sinh viên mới ghi danh phải rời nước Mỹ, nếu trường đại học đang dạy học song song cả trực tiếp lẫn online đột ngột chuyển sang dạy online hoàn toàn, khi đại dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn.

Các trường Harvard và trường University Southern California (USC) đã khuyên sinh viên quốc tế mới ghi danh không nên đến trường vào mùa thu này, vì họ sẽ không được phép vào Hoa Kỳ để học các lớp học từ xa. Trước đó trong tháng này, ICE đã ra lệnh buộc mọi du học sinh phải rời Hoa Kỳ nếu trường của họ chỉ dạy online trong mùa thu. Tuy nhiên, ICE sau đó đã thu hồi mệnh lệnh, do bị hàng loạt trường đại học và tiểu bang khởi kiện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp