Thursday, 23/07/2020 - 05:57:27

Sợ bị FBI bắt, nữ "nghiên cứu gia" Trung Cộng trốn trong tòa lãnh sự


Một người đang đi ngang tòa lãnh sự Trung Cộng tại San Francisco ngày thứ Năm, 23 tháng 7, 2020. Hoa Kỳ đã ra lệnh bắt bốn nghiên cứu gia Trung Hoa. Ba người đã bị bắt, người thứ tư là một phụ nữ và đang trốn trong tòa lãnh sự này. (Philip Pacheco/ AFP via Getty Images)


SAN FRANCISCO - Tại hơn 20 thành phố trên khắp Hoa Kỳ, cơ quan điều tra liên bang FBI đã thẩm vấn nhiều công dân Trung Quốc bị nghi có liên hệ với quân đội Trung Cộng.

Theo Bộ Tư Pháp cho biết hôm thứ Năm, FBI đã bắt giữ ba công dân Trung Quốc vì gian lận visa, trong khi một người thứ tư đang trốn trong tòa lãnh sự Trung Quốc tại San Francisco.

Hoa Kỳ tin rằng bốn người này là thành viên quân đội Trung Quốc, giả dạng làm các nghiên cứu gia đến làm việc tại các trường đại học và cơ sở khoa học của Hoa Kỳ, để đánh cắp thông tin.

“Trong cuộc thẩm vấn các thành viên của quân đội Trung Quốc tại hơn 25 thành phố trên khắp Hoa Kỳ, FBI khám phá những người này đã tìm cách che giấu lý lịch của họ để lợi dụng nước Mỹ và người dân Mỹ,” ông John Brown, phụ tá giám đốc đơn vị an ninh quốc gia của FBI cho biết.

Trong tin liên quan, FBI nói rằng một nhà nghiên cứu Trung Quốc, bị cáo buộc gian lận visa vì che giấu sự liên hệ của bà ta với quân đội Trung Quốc, đã trốn trong lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco suốt một tháng qua.

Theo hồ sơ được FBI nộp lên tòa liên bang ở San Francisco, Juan Tang, nhà nghiên cứu tại Đại học California Davis (UC Davis), nói trong đơn xin visa rằng bà ta không phục vụ trong quân đội Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà điều tra đã tìm thấy nhiều hình ảnh cho thấy Juan Tang mặc quân phục Trung Quốc, và phát hiện rằng bà từng làm việc cho Đại Học Y Khoa Không Quân Trung Quốc.

FBI thẩm vấn Juan Tang vào ngày 20 tháng 6, sau đó bà ta đi vào tòa lãnh sự Trung Quốc và ở lại đó cho tới nay. Tang bị truy tố tội gian lận visa vào ngày 26 tháng 6. Theo luật ngoại giao, lực lượng hành pháp Hoa Kỳ không thể đi vào lãnh sự quán Trung Quốc để bắt giữ bà gián điệp này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tom đã nói: Hoa Kỳ xưa nay hơn nửa thế kỳ rồi , vẫn luôn nằm mơ về một đất nước Tầu Cộng , hiền hòa, và có lợi cho Mỹ..Nhưng có ai dè..Tầu Cộng là một đám gian hùng,bội phản, luôn lấy cứu cánh để biện minh cho phương tiện.. giết người không gớm tay,..! Đảng CS Tầu chúng dùng mọi thử đoạn để mua chuộc mọi người, cho tới thử đoạn hăm doạ, hoặc tiêu diệt, người đã đưọc chúng chọn lọc ra, để làm giàn điệp, và hoạt động tại Hoa Kỳ..Hòng làm suy yếu dần tiềm lực của Mỹ..qua những tên gián điệp, hiện sống ở Hoa Kỳ dưới mọi loại Visa, thậm chí là cư dân Mỹ, gốc Tầu..! Sống ăn cơm Hoa Kỳ, nhưng vẫn hại Nước Mỹ như thường..! Bằng chứng đã rành rành, rất nhiều khoa học gia, sống ở Hoa Kỳ rất lâu, họ là người Mỹ, gốc Tầu..vậy mà vẫn âm thầm làm tay sai cho đảng CS China..Từ nay Hoa Kỳ nên luôn cảnh giác, với sắc dân vô ơn này..!
Advertising