Thursday, 08/09/2016 - 07:22:11

Sơ kết sau 412 trận vòng loại 210 đội cho giải World Cup 2018


Tiền đạo Josi Altidoree của Mỹ chuẩn bị sút trong trận với Trinidad and Tobago, Mỹ thắng 4-0, ngày thứ Ba 6/9 ở vòng loại của nhóm CONCACAF để tham dự World Cup 2018.

 

Fans của đội Brazil trong trận ngày 6/9 với đội Colomibia ở vòng loại của nhóm CONMEBOL cho giải World Cup 2018. Colombia thủ hòa 1-1 với Brazil để rồi rốt cuộc thua 1-2.

Hậu vệ Silvan Widmer áo đỏ của Thụy Sĩ tranh banh với hậu vệ Jose Fonte của đương kim vô địch Âu châu là Portugal trong trận vòng loại của nhóm UEFA cho giải World Cup 2018. Thế nào mà đương kim vô địch thua Thụy Sĩ 0-2.

 

Nicolas Otamendi áo xanh của Argentina tranh banh với Joseph Martinez của Venezuela trong trận vòng loại của nhóm CONMEBOL cho giải World Cup 2018. Trận đấu dưới cơn mưa tầm tã với Venezuela ban đầu gác Argentina 2-0 để rồi rốt cuộc hòa nhau 2-2.

 

Sơ kết sau 412 trận vòng loại 210 đội cho giải World Cup 2018

Bài THANH NGUYỄN

Sau ngày thứ Ba 6/9 các trận vòng loại 210 đội của 210 nước cho giải World Cup 2018 bên Nga tạm ngưng. Cầu thủ các nước, ai thường xuyên đấu cho các đội lớn bên Âu châu đều lục tục kéo nhau trở về đấy để thứ Sáu 9/9 bắt đầu có lại các trận của Premier League bên Anh, Ligue 1 bên Pháp, Bundesliga bên Đức, Serie A bên Ý và La Liga bên Tây Ban Nha.

Bảng xếp hạng tạm thời xem ai đứng đầu ai đứng chót trong tổng số 20 đội của 5 nhóm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Âu Châu nêu trên thì tất nhiên là nay đã có vì cứ theo kết quả hàng tuần để coi xem ai leo lên ai tụt xuống, nhưng giờ này ta chả hơi đâu đi vào chi tiết vì đội nào thì cũng mới chỉ đấu chừng hai ba trận; còn thay đổi nhiều. Đấy là chuyện nội bộ của họ.

Riêng vòng loại 210 đội cho giải World Cup 2018 thì nay tổng số trận đấu trên khắp thế giới đã mon men đến gần nửa tổng số trận là 851 trận; cụ thể là 412 tính đến hết ngày thứ Ba 6/9. Qua đầu tháng Mười thì mới tiếp tục có lại những trận khác.

Bởi vậy mà tính cho đến giờ này thì tình hình chung là như sau:

Á châu (AFC): 46 đội. 34 kể như bị loại. 12 đội còn có cơ hội lọt vòng 32.

Phi châu (CAF): 54 đội. 34 bị loại. 20 còn hy vọng.

Bắc, Trung Mỹ và vùng biển Caribbean (CONCACAF): 35 đội. 29 bị loại. 6 còn hy vọng.

Nam Mỹ (CONMEBOL): 10 đội. Đến nay chưa đủ số trận để tình xem ai bị loại.

Các đảo vùng biển Nam Thái Bình Dương (OFC): 11 đội. 5 bị loại. 6 còn hy vọng.

Âu châu (UEFA): 54 đội (không tính Nga là đương nhiên được vào vòng 32). Chưa đấu đủ số trận để tạm tính xem ai thực sự có hy vọng, ai không.

Vậy thì cụ thể là tính cho đến giờ này thì đội các nước nào đều kể như như sẽ lọt vòng 32 tính theo số điểm đã đạt được?

Á châu: Uzbekistan, Iran, Nam Hàn, Úc, Saudie Arabia và Nhật.

Phi châu: Tunisia, Zambia, Gabon, Senegal, Ghana,

CONCACAF: Mexico, Honduras, Costa Rica, Mỹ và Trinidad & Tobago

Nam Mỹ (CONMEBOL):Uruguay, Brazil, Argentina, Colombia và Ecuador. Ecuador với Colombia đều đồng điểm (13) cho nên sẽ đấu với nhau để chọn 1.

Các nước đảo vùng Nam Thái Bình Dương (OFC): Papua New Guniea, New Caledonia, Tahiti, New Zealnad, Solomon Islands, Fiji đều là những nước có hy vọng tuy sẽ phải đấu qua lại với nhau nữa để tính xem ai chính thức trót lọt.

UEFA: Bulgaria, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Latvia, Đức, Azerbaijan, Wales, Áo, Đan Mạch, Ba Lan, Boznia &Herzegovinia, Hy Lạp, Scotland, Anh, Tây Ban NHa, Ý, Iceland và Kosovo.

Các đội thuộc UEFA mới chỉ đấu rất ít trận so với các khu vực khác cho nên đông đảo số các nước có hy vọng là như vậy, tuy sau khi đấu sâu thêm vào các đợt của vòng loại nữa thì cuối cùng sẽ chỉ có 13 đội được chọn, không kể Nga là nước đương nhiên được vào vòng 32 khởi sự vào tháng Sáu d.l. 2018 tại các sân đấu bên Nga.

Người ghiền bóng đá mà chịu khó theo dõi cho bằng hết những trận vòng loại 210, xem kết quả các trận đấu, xem cách đấu của từng đội thì sẽ có màn giải trí hấp dẫn là tụ tập lại với nhau để đoán già đoán non xem đội nước nào sẽ lên máy bay đi Nga vào đầu tháng Sáu 2018 và đội nào sẽ cũng từ đấy mà khăn gói quả mướp trở về nước sớm!

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp