Sunday, 03/12/2017 - 09:08:43

Số người bị tử hình tại Hoa Kỳ tăng trong năm 2017TEXAS – Tòa án vừa ra lệnh hoãn một vụ hành quyết, được dự trù vào tháng 12 tại nhà tù ở Texas. Điều này có nghĩa là năm 2017 sẽ kết thúc với tổng cộng 23 tử tù bị hành quyết tại Hoa Kỳ, một con số hơi cao hơn so với năm 2016. Texas cũng là tiểu bang “nhanh nhẹn” nhất tại Hoa Kỳ trong việc tử hình.
Texas đã hành quyết 7 tử tù trong năm nay, trong khi Arkansas có 4 vụ, Alabama và Florida mỗi nơi có 3 vụ, Ohio và Virginia mỗi nơi có 2 vụ. Georgia, nơi dẫn đầu quốc gia vào năm ngoái với 9 vụ tử hình, năm nay chỉ hành quyết 1 người, tương tự như Missouri. Ít nhất 8 tử tù, 5 ở Texas và 3 người tại 3 tiểu bang Missouri, Alabama, và Ohio, đã được sắp lịch hành quyết trong quý đầu năm 2018.

Gây cháy nhà vì bắt chước rèn kiếm trên TV
NEW YORK – Một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu hủy và làm hư hại gần 20 căn nhà tại một thành phố lân cận New York City, gây ra bởi một người đàn ông đang cố gắng bắt chước cách rèn kiếm mà ông xem được trên TV. Vụ cháy xảy ra vào trưa thứ Năm trước, tại khu trung tâm thành phố Cohoes. Nhà chức trách cho biết, 3 ngôi nhà đã bị đốt trụi, 18 ngôi nhà khác bị hư hại, và ít nhất 20 người bị mất chỗ ở. Thành phố Cohoes đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.
“Đây là thảm họa tồi tệ nhất mà thành phố từng chứng kiến,” Thị Trưởng Shawn Morse nói. Người gây ra vụ cháy, ông John Gomes, 51 tuổi, cư dân Cohoes, đã định nấu kim loại để bắt chước rèn kiếm theo chương trình TV “Forged in Fire.” Trong chương trình, các thợ rèn chuyên nghiệp thi đấu để làm ra "những loại đao kiếm đặc trưng nhất trong lịch sử". Ông Gomes đã đốt lửa ở sân sau nhà, và ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.
Ông Gomes, 51 tuổi, bị truy tố tội bất cẩn gây nguy hiểm và tội phóng hỏa. Ông đã tuyên bố không nhận tội, và sẽ ra tòa vào thứ Ba. Cảnh sát địa phương cũng xác nhận vụ cháy là không cố ý. Một nhân viên cứu hỏa đã bị thương khi làm việc. Ngọn lửa được kiểm soát sau khoảng 3 tiếng, nhưng lại bùng lên vào 1 giờ sau đó.
"Chúng tôi thường nói rằng thành phố không cho phép đốt lửa ngoài trời, và người ta hay hỏi ngược lại là Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?” Thị Trưởng Morse nói. "Như mọi người thấy, ngọn lửa ngoài trời này đã gây thiệt hại hàng triệu Mỹ kim và hủy hoại cả nửa khu trung tâm.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising