Saturday, 16/03/2019 - 08:52:13

Số người chết trong vụ khủng bố New Zealand tăng lên 50 người


Nữ Thủ Tướng Jacinda Ardern đang ôm một tín hữu tại Thánh Đường Hồi Kilbirnie Mosque vào sáng Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019 tại thủ đô Wellington, Tân Tây Lan, nhằm chia sẻ và an ủi cộng đồng người Islam trước hậu quả vụ thảm sát gây thiệt mạng 50 người hôm thứ Sáu. (Hagen Hopkins/Getty Images)

CHRISTCHURCH – Số người chết trong vụ khủng bố tệ hại nhất lịch sử New Zealand đã tăng lên 50 người. Số người bị thương cũng tăng lên 36 người, bao gồm 1 trẻ em, với 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, theo Chỉ huy cảnh sát New Zealand Mike Bush cho biết trong cuộc họp báo vào sáng Chủ Nhật, giờ địa phương, tại thủ đô Wellington.

Vào sáng thứ Năm, một người đàn ông đã tấn công hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch và chiếu trực tiếp hết thảy sự việc trên Facebook.

Hung thủ Brenton Tarrant, 28 tuổi, công dân Úc, đã bị truy tố tội giết người và vẫn đang bị giam, sau khi đã trình diện tại tòa ánChristchurch vào ngày thứ Bảy. Kẻ này dự kiến sẽ bị truy tố thêm nhiều tội danh khác. Ngày ra tòa kế tiếp của Tarrant là ngày 5 tháng 4.

Ba người khác, vốn bị tạm giam trước đó, được cho là không liên quan đến vụ tấn công, ông Bush nói. Một thanh niên 18 tuổi, người “đã đến để hỗ trợ các trẻ em, và quyết định tự vũ trang để đối phó,” sẽ phải ra tòa vào ngày thứ Hai.

Ông Bush nói cảnh sát “tin rằng thanh niên này có liên quan tới vụ tấn công.” Danh sách các nạn nhân đã được giao cho các gia đình, nhưng chưa được công bố cho truyền thông. Việc canh gác xung quanh các đền thờ “sẽ tiếp tục cho tới khi nhà chức trách tin là không còn nguy cơ.”
Tarrant có giấy phép sở hữu súng của New Zealand, được cấp năm 2017, và có vẻ đã chỉnh sửa các khẩu súng mà hắn dùng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising