Wednesday, 25/09/2019 - 08:23:24

Số người chết vì động đất tại Pakistan tăng lên 38 người

KASHMIR – Một trận động đất 5.6 độ Richter ngày thứ Ba đã giết chết hơn 30 người và phá hủy nhiều nhà cửa tại vùng Kashmir do Pakistan quản lý. Đến thứ Tư, nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng đã tăng lên 38 người và hơn 700 người bị thương.
Nhiều cư dân tại quận Mirpur, một quận trong vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, đã ngủ đêm thứ Ba ngoài trời do lo sợ các cơn hậu chấn. Hàng trăm ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đã bị phá hủy tại Mirpur, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng ngàn người. Nhà chức trách cho biết công việc cứu nạn tại khu vực động đất đã hoàn tất, nhưng quá trình đánh giá thiệt hại vẫn đang diễn ra.
Động đất xảy ra lúc 4:01 chiều giờ địa phương, cách Mirpur khoảng 2 dặm về phía đông nam. Người dân trên khắp miền bắc Pakistan đều cảm nhận được chấn động. Tại một bệnh viện do chính phủ điều hành, các bác sĩ phải chữa trị cho nạn nhân ở ngoài trời, do bị thiếu giường bệnh. Động đất cũng làm rung chuyển nhà cửa tại thủ đô Islamabad ở Pakistan, nằm cách Mirpur 55 dặm về phía tây bắc, khiến cư dân phải vội vã chạy ra khỏi các tòa nhà cao tầng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising