advertisements
Thursday, 02/12/2021 - 07:52:04

Số người chết vì tai nạn giao thông tăng cao trong năm 2020


Xe chạy trên xa lộ xuyên bang Interstate 80 tại Pinole, California tháng 12, 2020. Tuy số lượng xe giảm vì đại dịch, số tai nạn lại gia tăng vì nhiều chạy nhanh hơn trước. (David Paul Morris/ Bloomberg via Getty Images)


Trong khi dịch bệnh làm giảm số lượng xe lưu thông trên đường vào năm ngoái, các tài xế lại có khuynh hướng chạy xe quá tốc độ, khiến 2020 trở thành năm có nhiều người chết vì tai nạn giao thông nhất tại Hoa Kỳ trong hơn một thập niên qua, theo dữ liệu liên bang cho biết.

Tình trạng này đặc biệt đáng lo ngại tại California, nơi có 3 trong số 10 xa lộ nguy hiểm nhất trên toàn quốc. Vào năm ngoái, Hoa Kỳ ghi nhận 1.37 ca tử vong trên mỗi 100 triệu dặm di chuyển của xe hơi, đây là tỷ lệ cao nhất tính từ năm 2007, theo dữ liệu liên bang được phân tích bởi hãng bảo hiểm The Zebra.

Các chuyên gia cho biết, các tài xế đã học nhiều thói quen xấu trong những năm gần đây.

“Đây là xu hướng chung trên toàn quốc, khi trên đường có ít xe hơn, các tài xế bắt đầu lái xe một cách liều lĩnh và bất cẩn,” một chuyên gia của The Zebra nói.

Theo thống kê, vào năm 2020, số dặm đường di chuyển của các tài xế trên toàn Hoa Kỳ đã giảm 430 tỷ dặm so với năm trước đó, tương đương mức giảm 13.2%. Tuy nhiên, số ca tử vong vì tai nạn giao thông lại tăng 7.2% trong cùng thời gian này. Khi kết hợp lại, các dữ liệu này có nghĩa là tỷ lệ tử vong trên mỗi dặm đường tại Hoa Kỳ đã tăng 26% chỉ trong một năm.

Phần lớn các ca tử vong vì tai nạn giao thông tại Hoa Kỳ đều là do chạy quá tốc độ. Khi số xe trên đường giảm xuống, tốc độ chạy xe trung bình tại một số khu đô thị đã tăng 22% trong năm ngoái. Ngoài ra, số trường hợp lái xe khi say rượu, say ma túy, dùng cần sa… cũng tăng lên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements