Monday, 11/05/2020 - 10:51:10

Số người Mỹ chết vì Covid-19 vượt hơn 80,000 người

Tính đến chiều thứ Hai, số người chết vì coronavirus tại Hoa Kỳ đã vượt mốc 80,000 người, lên tới 81,795 người. Trên toàn thế giới, hơn 285,000 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh. Theo các chuyên gia, con số này có thể vẫn chưa chính xác với tình hình thực tế.
Trong khi đó, nhiều thống đốc Hoa Kỳ đang bắt đầu cho mở cửa nền kinh tế tiểu bang, trong lúc tổn thất kinh tế ngày càng tăng. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng lên 14.7% trong tháng 4, với 20.5 triệu người bị mất việc làm, theo báo cáo của Bộ Lao Động vào cuối tuần trước.
Tòa Bạch Ốc và đảng Cộng Hòa đang tranh chấp với phe Dân Chủ về các kế hoạch tài trợ người dân. Đảng Dân Chủ đang đòi chi thêm gần $3 ngàn tỷ Mỹ kim để hỗ trợ các cơ sở kinh doanh, các gia đình, tiểu bang và thành phố.

Tuy nhiên, đảng Cộng Hòa và Tổng Thống Trump lại muốn tạm ngừng việc hỗ trợ tài chính để ưu tiên cho các chính sách khác, nhưng bảo vệ các cơ sở thương mại tránh khỏi trách nhiệm liên quan đến dịch bệnh.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm nhẹ vào thứ Hai, do nhà đầu tư lo ngại một làn sóng lây nhiễm mới sẽ dẫn đến một đợt phong tỏa thứ 2. Nhiều tiểu bang hiện đã cho các cơ sở thương mại mở cửa lại một cách hạn chế.
Tại California, Thống Đốc Gavin Newsom nói khoảng 70% nền kinh tế có thể hoạt động lại, khi tiểu bang bước vào giai đoạn 2 của kế hoạch tái mở cửa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising