Friday, 21/02/2020 - 08:06:09

Số người nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ tăng lên 35 người


Trung tâm của Chinatown tại thành phố Los Angeles đã vắng hoe người trong mấy ngày qua, vì dịch viêm phổi Covid-19 đã khiến nhiều người không muốn đến những nơi có đông người Á Châu tụ tập. Tính đến thứ Sáu, 21 tháng 2, 2020, số người bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã lên tới 35 người, đa số là những người trở về từ Trung Quốc hoặc có mặt trên tàu du lịch bị nhiễm dịch. (Mark Ralston/ AFP via Getty Images)


Ít nhất 18 người Mỹ trở về từ tàu du lịch bị cách ly tại Nhật đã bị nhiễm coronavirus, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ lên 35 người, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu.
Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), hơn 300 hành khách của tàu du lịch Diamond Princess được đưa về Hoa Kỳ vào cuối tuần trước hiện đang được cách ly trong hai tuần tại các căn cứ quân sự và bệnh viện.
Trong số các ca bệnh tại Hoa Kỳ có cả hai trường hợp mới được báo cáo trong tuần này tại tiểu bang California. Một bệnh nhân là cư dân Humbolt County, hiện có sức khỏe ổn định và đang tự cách ly tại nhà. Vào thứ Sáu, viên chức Sacramento County cũng cho biết một cư dân trở về từ Trung Quốc trước đó trong tháng này cũng dương tính với virus.

CDC đang bắt đầu cập nhật bản hướng dẫn năm 2017 về cách ngăn ngừa dịch bệnh, để sử dụng trong trường hợp virus lây lan trên diện rộng tại Hoa Kỳ. Việc đóng cửa trường học, cơ sở thương mại, và hủy các sự kiện, là điều có thể xảy ra.
Để kiểm tra xem liệu virus có lây lan ngầm hay không, CDC đang đưa việc xét nghiệm Covid-19 vào mạng lưới dò tìm bệnh cúm. Khi một mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm âm tính với bệnh cúm, nhân viên phòng thí nghiệm sẽ tiếp tục xét nghiệm mẫu bệnh phẩm này về nCoV. Việc gia tăng xét nghiệm sẽ bắt đầu vào tuần tới.
Gần như mọi người Mỹ được đưa về từ Vũ Hán đã vượt qua thời gian cách ly. Các hành khách của tàu du lịch Diamond Princess được cách ly tại các căn cứ và bệnh viện ở California, Texas, và Nebraska. Ngoài ra, những người từng đến Trung Quốc trong vòng hai tuần qua cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Tại California, nhà chức trách cho biết có khoảng 7,600 người thuộc diện này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp