Monday, 12/02/2018 - 10:41:26

Sở thú nuôi trăn bằng chó con, dư luận phẫn nộ


Hình con chó con nằm chết bên cạnh con trăn có thể đã nuốt mấy con chó khác trước đó. (PETA)


HÀ NAM - Theo giới truyền thông địa phương cho biết, một sở thú ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã quyết định ngưng nuôi trăn bằng cách cho trăn “xơi tái” những con chó con còn sống, sau khi công chúng lên án việc nuôi trăn dã man đó.

Sự phẫn nộ bùng lên  này xảy ra sau khi video chiếu cảnh một con chó con, ngồi bên cạnh một chiếc thùng chứa rắn, xuất hiện trong tháng qua trên Weibo, một phương tiện truyền thông xã hội rất phổ biến tại Trung Hoa.

Người dùng Weibo đó cũng đã đăng những tấm ảnh cho thấy một con trăn quấn quanh một con chó con dường như đã chết. Nơi thân con trăn cũng có những chỗ u cộm lên có kích thước của con chó con trong bức ảnh.
Tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA Á Châu đã đăng tải đoạn video và những tấm ảnh đó trên trang Weibo của họ từ ngày thứ Năm (1 tháng Hai), thu hút nhiều ý kiến bất bình từ những người dùng mạng.
Một người dùng Weibo viết, “Sai họ lại có thể làm điều này được nhỉ? Quá tàn nhẫn.” Một người khác kêu gọi hãy phạt sở thú đó.

Một nhân viên tại Sở Thú Bờ Sông (Riverside Zoo) ở Pingdingshan xác nhận rằng một nhân viên hợp đồng đã cho các con trăn ăn những con chó con, theo một một bản tin đăng trên báo Beijing Morning Post vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018.

Ông nói thêm rằng sở thú này không dính líu vào việc đó, và giám đốc sở thú đã chỉ thị cho nhân viên ấy ngưng cho trăn ăn chó con như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp