Thursday, 23/07/2020 - 04:48:33

Southland Integrated Services phát thực phẩm cho cư dân

Các nhân viên của Hội Southland Integrated Services, Inc., đang đứng sẵn sàng phát thực phẩm cho cư dân trưa thứ Tư, 22 tháng 7, tại cơ sở của Hội nằm trên đường Chapman Avenue, thành phố Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

"Trung bình mỗi tháng có từ 70 đến 75 gia đình đến nhận thực phẩm, và các thực phẩm được thay đổi mỗi tháng, luôn tươi tốt, có cả thịt gà, thịt heo đôi khi có cả thịt bò."Bài THANH PHONG


LITTLE SAIGON - Thành lập từ năm 1979 với tên gọi “Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam” mà nhiều người gọi đơn giản là “Hội Người Già” đến nay danh xưng được thay đổi là “Southland Integrated Services, Inc” để phục vụ không chỉ cho người Việt Nam mà cho tất cả các sắc dân.
Hiện nay vị Tổng Quản Trị (CEO) của Hội là cô Tricia Thảo Nguyễn. Cô Vicky Ngô là một trong những quản lý của Hội, đặc trách lo cho sức khỏe của các vị cao niên. Trong buổi phát thực phẩm cho cư dân vào ngày thứ Tư, 22 tháng 7, 2020 tại 9862 Chapman Ave, Garden Grove, cô Tricia Thảo Nguyễn đã cho Viễn Đông biết:
“Khoảng năm 2017 từ Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam chúng tôi đổi tên vì có nhiều người thắc mắc, tại sao tên Hội chỉ dành cho người Việt Nam? Và chúng tội cũng có giải thích cho họ là lúc đầu Hội thành lập chỉ để giúp cho người Việt Nam mới qua tỵ nạn, và nay mình muốn giúp đỡ tất cả các cộng đồng khác nên đã đổi danh xưng là Southland Integrated Services, Inc và đó là lý do thay đổi.”


Cô Tricia Thảo Nguyễn, Tổng Quản Trị của cơ quan Southland. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Nhiệm vụ của Hội là gì?
Tricia Thảo Nguyễn cho biết, “Nhiệm vụ của chúng tôi là cải thiện phúc lợi cho cư dân đa sắc tộc trong Quận Cam thông qua việc tiếp cận, giáo dục và các dịch vụ y tế cộng đồng.”

Southland Integrated Services là một cơ quan bất vụ lợi với khoảng 60 nhân viên, có các Bác Sĩ, Nha, Dược Sĩ Việt Nam và ngoại quốc; có Trung Tâm Y Tế đạt tiêu chuẩn Liên Bang, Federally Qualified Health Center (FQHC) với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng hợp và cũng là một cơ quan với các dịch vụ xã hội toàn diện. Trung Tâm Y Tế của Southland được chính phủ Liên Bang công nhận là Trung Tâm Khám và Chữa Bệnh Cấp 3 với sự phối hợp chăm sóc hiệu quả.


Cư dân lái xe nối đuôi nhau đến nhận thực phẩm ngày thứ Tư tại Southland Integrated Services. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hiện Southland Integrated Services có Văn Phòng Chính tại số 1618 W. First, Santa Ana, CA 92703, điện thoại (714) 620-7000; một Trung Tâm Y Tế tại 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 620-7001 làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều; và một Văn Phòng Chi Nhánh tại 8251 Westminster Blvd # 110 Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 620-7002.

Cô Tổng Quản Trị đã hướng dẫn chúng tôi vào thăm Trung Tâm Y Tế, một cơ sở khang trang, đầy đủ tiện nghi và rất sạch sẽ, ngăn nắp. Chúng tôi đã được hướng dẫn thăm phòng dịch vụ châm cứu, phòng chỉnh xương khớp, phòng Nha Khoa cả người lớn và trẻ em; Phòng Dịch Vụ Y Tế và Sức Khỏe Tâm Lý, Dịch Vụ Tư Vấn Tâm Lý Cho Bệnh Nhân Ngoại Trú trong đó có BS Xuyến Đông, Phòng Dịch Vụ Trị Liệu Giúp Phục Hồi Chức Năng, Phòng Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Nữ và Phòng Khám và Chữa Bệnh cũng như chích ngừa cho người lớn và trẻ em. Đặc biệt tại đây mới có sáng kiến lập ra một chỗ khám bệnh rất an toàn trong thời gian Covid-19.

Ngoài ra, tại Văn Phòng Chính có dịch vụ giúp xin nhập tịch, dịch vụ di trú, các lớp sinh hoạt cho người cao niên, có dịch vụ chuyên chở người cao niên đến sinh hoạt và hàng tháng có phát thực phẩm miễn phí. Tại Văn Phòng Chi Nhánh ở Westminster thường xuyên có những buổi thuyết trình về sức khỏe cho cộng đồng; Chương trình can thiệp sớm cho người cao niên (EISOA), có các lớp dạy Anh Ngữ thực hành, có chương trình hỗ trợ học đường cho các trẻ em từ 1 đến 8 tuổi và phát thực phẩm miễn phí.

Tại buổi phát thực phẩm của tháng Bảy diễn ra vào ngày thứ Tư vừa qua, chúng tôi chứng kiến tận mắt sự tích cực phục vụ từ cô Tổng Quản Trị Tricia Thảo Nguyễn, cô Quản Lý Vicky Ngô đến các nhân viên của cơ quan Southland, mỗi người một tay mau mắn đem thực phẩm từ một xe tải chở đến đặt trên bàn, các loại thực phẩm tươi như rau, quả, trái cây và các loại thực phẩm gồm Oatmeal Raisin Cookie, Pasta Spaghetti, Pasta Penne, Black Bean, Choc.Milk, Cereal , Rice, Milk và Chicken.

Các cư dân đã ghi danh chỉ việc lái xe đi ngang qua bàn là được nhân viên Southland đem thực phẩm đến tận nơi không phải xuống xe.


Tricia Thảo Nguyễn giới thiệu với Viễn Đông một sáng kiến mới của Southland khám bệnh an toàn cho mọi người (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Chúng tôi hỏi nguồn thực phẩm này từ đâu. Cô Tổng Quản Trị trả lời, “Thực phẩm do Community Action Partnership of OC và OC Food Bank cung cấp từ nhiều năm qua. Cách nay hơn một năm, họ có một xe chở thực phẩm đến địa điểm do mình chỉ định, và mình phân phát thực phẩm đó cho những gia đình có con nhỏ, có lợi tức thấp, mỗi tháng phát một lần và đã làm hơn một năm rưỡi nay. Trung bình mỗi tháng có từ 70 đến 75 gia đình đến nhận thực phẩm, và các thực phẩm được thay đổi mỗi tháng, luôn tươi tốt, có cả thịt gà, thịt heo đôi khi có cả thịt bò. Đây là chương trình dành cho các gia đình có lợi tức thấp, có con dưới 18 tuổi, còn các vị cao niên có chương trình phát thực phẩm riêng. Mỗi tháng chúng tôi đều thông báo trên truyền hình, và từ nay sẽ thông báo trên nhật báo Viễn Đông nữa.”

Ngoài ra, cô Tricia Thảo Nguyễn cũng cho biết, “Southland có một chương trình đặc biệt gọi là chương trình Love, có 12 cơ quan cùng tham gia, chúng tôi đi xin những nhà tài trợ và chúng tôi cũng bỏ ra một số tiền mua thực phẩm và đem đến tận cửa nhà cho các cụ cao niên không có ai giúp đỡ, săn sóc, nhất là trong thời gian này.”

Trong thời gian đại dịch Covid-19, sinh hoạt của Southland có bị trở ngại nhiều không?
Cô trả lời, “Cũng như tất cả các cơ quan khác, Southland cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi có may mắn, thứ nhất là được tài trợ của chính phủ một phần, và thứ hai là chúng tôi đổi những dịch vụ từ khám trực tiếp sang khám gián tiếp, khám bệnh từ xa. Các bệnh nhân có thể gọi điện thoại, gọi qua computer, gọi facetime từ xa không cần đến. Trong vài tháng đầu khoảng 80% bệnh nhân lớn tuổi khám bệnh theo cách này vì theo tâm lý, họ rất thích ở nhà gọi điện thoại vô khám, vì thế Southland không bị thiệt hại nặng về tài chánh như nhiều cơ quan khác.”


Xe của cơ quan Community Action Partnership of OC chở thực phẩm đến. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, cô Tricia Thảo Nguyễn nhờ Viễn Đông thông báo cho cộng đồng, là “lúc nào Southland cũng muốn giúp đỡ cộng đồng, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các mong muốn của cư dân, và nếu cộng đồng hay cư dân thấy điều gì Southland cần làm, xin vui lòng gọi chúng tôi ở số điện thoại (714) 620-7001. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của quý vị.”

Ngày phát thực phẩm cho tháng Tám là thứ Sáu, 14 tháng 8, 2020 từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều tại địa điểm 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Xin gọi cô Vicky Ngô, số (714) 902-7640 để ghi danh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising