Monday, 21/12/2015 - 12:58:13

Sư trụ trì bị vu oan là trùm ma túy

HẢI PHÒNG - Tin đồn sai sự thật về việc bị công an vây bắt do cầm đầu đường dây ma túy đã khiến sư Thích Giác Nghiên phải làm đơn kêu cứu khẩn cấp.

Trong mấy tháng qua, ở Hải Phòng và Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương bỗng bùng phát tin đồn Đại Đức Thích Giác Nghiên, trụ trì chùa Cao Linh ở Bắc Sơn, Hải Phòng vừa bị lực lượng công an vây bắt, do cầm đầu đường dây ma tuý “Tam giác vàng.”

Đặc biệt trên một số trang mạng Internet như: Youtube.com tại chuyên mục “Những người nổi tiếng” còn đưa cả một Video Clip “Tiểu sử Đại đức Thích Giác Nghiên Trụ trì chùa Cao Linh - trùm ma túy khét tiếng Tam Giác Vàng.”

Video còn đăng tải hình ảnh của sư ông, cảnh chùa Cao Linh rồi cho ghép cảnh hàng trăm các chiến sĩ công an thuộc ban chống tội phạm về ma tuý (C47) đang “bố giáp” chùa Cao Linh.

Cùng với đó là những lời lẽ thuyết minh giật gân như thật “Khi bị vây giáp, sư Nghiên cho đóng cửa chùa, dùng súng bắn ra chống trả quyết liệt. Lực lượng công an phải dùng lựu đạn hơi cay quăng vào, khống chế bắt giữ và thu giữ súng AK, 5 trái lựu đạn, 3,000 viên ma tuý tổng hợp, 55 bánh hêroin và 2,7 tỷ đồng.”

Những thông tin bịa đặt kể trên đã lan truyền trên các trang mạng xã hội, khiến cho nhiều người tưởng thật nên mỗi ngày có hàng trăm du khách tìm về chùa Cao Linh để tìm hiểu tin trên.

Bực mình trước những tin vu khống, Đại Đức Giác Nghiên phải làm đơn khẩn thiết cầu cứu gửi tới các cơ quan chức năng ở trung ương, địa phương và các cơ quan báo chí.

Theo Đại Đức Nghiên, từ năm 2012, nhân việc bất hòa giữa nhà sư và một số cá nhân tại Thành Hội Phật Giáo Hải Phòng, đã có một số kẻ xấu tung tin đồn, rải cả truyền đơn vu khống ông và một số sư trong chùa Cao Linh tham gia mua bán ma tuý, cất giấu vũ khí.

"Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của tôi và chùa Cao Linh. Chúng tôi khẳng định mình luôn trong sáng, minh bạch,” nhà sư nói.

Có văn bản đề nghị một số trang mạng xã hội như Youtube.com phải gỡ bỏ những thông tin vu khống, bịa đặt và đăng thông báo cái chính, xin lỗi cá nhân ông và chùa Cao Linh.

Thượng tá Đỗ Quang Trung, trưởng công an huyện An Dương cho biết, “Những tin đồn trên hoàn toàn không có thật. Chùa Cao Linh vẫn rất yên bình. Sư Thích Giác Nghiên vẫn sinh hoạt tín ngưỡng tại chùa Cao Linh bình thường. Nếu vi phạm pháp luật thì chúng tôi đã vào cuộc lâu rồi.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp