Friday, 24/08/2018 - 08:33:47

Sư Trung Hoa bị điều tra tội sách nhiễu tình dục nhiều ni cô


Thượng Tọa Shi Xuecheng tại Kaohsiung, Đài Loan ngày 12 tháng 9, 2017. (Getty Images)

BẮC KINH – Vào ngày thứ Năm, Cơ Quan Tôn Giáo Quốc Gia Trung Quốc NRAA ra thông báo xác nhận nhà sư Shi Xuecheng (Thích Học Thành), 51 tuổi, trụ trì chùa Long Tuyền, đã quấy rối tình dục nhiều ni cô.

Nhà chức trách cũng phát hiện nhiều vi phạm tại chùa Long Tuyền, Bắc Kinh, bao gồm xây dựng bất hợp pháp và chiếm dụng công quỹ. NRAA yêu cầu Hội Phật Giáo Học Trung Quốc trừng phạt nghiêm khắc Shi Xuecheng. Cơ quan này nói thêm, cảnh sát đã tiếp nhận hồ sơ liên quan tới các cáo buộc tấn công tình dục và đang điều tra.
Hồi đầu tháng, mạng xã hội Trung Quốc bất ngờ lan truyền bộ hồ sơ dài 95 trang của hai nhà sư chùa Long Tuyền, tố cáo vị trụ trì quấy rối tình dục ít nhất sáu ni cô, khiến một nạn nhân có ý định tự tử. Sư Thích Hiền Khải và Thích Hiền Giai bắt đầu điều tra về các tin nhắn của sư Shi Xuecheng sau khi một ni cô cầu cứu. Theo hồ sơ tố cáo, Shi Xuecheng đã gởi tin nhắn thuyết phục các nạn nhân rằng, quan hệ xác thịt là một phần trong nghiên cứu Phật giáo.

Sư Shi Xuecheng đến nay vẫn bác bỏ mọi cáo buộc. Chùa Long Tuyền là nơi có nhiều nhà sư trẻ và học cao. Hai nhà sư tố cáo trụ trì đều có bằng tiến sĩ kỹ thuật từ một trong những trường đại học danh giá nhất cả nước.

Sự việc bị phát hiện trong bối cảnh phụ nữ Trung Quốc đẩy mạnh phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo. Sư trụ trì chùa Long Tuyền đã trở thành cái tên "nổi bật" nhất trong phong trào này tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Sư Shi Xuecheng không phải nhà sư duy nhất từng bị tố quấy rối tình dục tại Trung Quốc. Năm 2015, sư trụ trì Thích Vĩnh Tín của Thiếu Lâm Tự cũng bị cáo buộc chiếm dụng công quỹ của chùa và có con rơi với nhiều phụ nữ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tim đã nói: Bị gài vì không phải sư quốc doanh.
Advertising