Thursday, 29/11/2018 - 09:29:58

Sylvester Stallone chia tay vai diễn Rocky huyền thoại


Tài tử Sylvester Stallone (bên trái) và tài tử Robert De Niro trong một lần xuất hiện tại Rome, Ý năm 2014. (Getty Images)

HOLLYWOOD - Phim “Creed II” nhiều khả năng là lần cuối cùng khán giả được trông thấy ngôi sao hành động Sylvester Stallone thủ vai võ sĩ Rocky Balboa, vốn gắn liền với sự nghiệp của ông trong suốt nhiều năm qua.

Sau hơn 40 năm, Sylvester Stallone đã quyết định chia tay vai diễn biểu tượng gắn liền với sự nghiệp của ông là Rocky Balboa. Ngôi sao hành động 72 tuổi đã dùng mạng xã hội Instagram để đưa ra thông báo quan trọng cho người hâm mộ. Ông Stallone viết: “Tôi rất vinh dự khi có cơ hội tạo ra và đích thân đóng vai một nhân vật nhiều ý nghĩa như Rocky. Tuy nhiên, chuyện gì rồi cũng đến lúc kết thúc. Tôi yêu tất cả các bạn, và Rocky cũng yêu các bạn. Đây có lẽ là chuyến đi cuối cùng rồi.” Ông Stallone cũng đính kèm bài viết một đoạn clip được quay vào buổi ghi hình cuối của Creed II.

Trên thực tế, nam tài tử từng tuyên bố chia tay vai diễn Rocky Balboa sau khi ông hoàn tất phần 6 cùng tên hồi năm 2006. Tuy nhiên, khi nhóm sản xuất đề ra ý tưởng thực hiện loạt ngoại truyện Creed tập trung vào nhân vật Adonis Creed (Michael B. Jordan), Stallone đã gật đầu quay trở lại.

Ở Creed (2015) và Creed II mới đây, nhân vật Rocky Balboa không còn trực tiếp thi đấu trên võ đài, mà trở thành người thầy tận tụy cho Adonis Creed - con trai của người bạn thân quá cố Apollo Creed. “Đối thủ” của Rocky lúc này thực tế là căn bệnh ung thư quái ác.

Thương hiệu phim quyền Anh Rocky ra đời vào năm 1976. Đó là dự án từng khiến Sylvester Stallone phải cầm cố tài sản để thực hiện. Tuy nhiên, nếu như Rocky Balboa trong phim tạo ra phép màu trên sàn đấu, thì bản thân bộ phim Rocky cũng làm nên điều kỳ diệu ở ngoài đời thực. Tại lễ trao giải Oscar năm 1977, Rocky đã giành 3 tượng vàng danh giá, bao gồm Phim truyện hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (John G. Avildsen) và Dựng phim hay nhất.

Có được bệ phóng thành công, Rocky kéo dài thêm 5 phần, lần lượt ra mắt khán giả vào các năm 1979, 1982, 1985, 1990 và 2006. Tuy nhiên, phẩm chất của các phần sau lên xuống thất thường, đôi khi còn khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng.

Khả năng nhà sản xuất thực hiện tiếp Creed III là rất lớn, bởi Creed II có được doanh thu phòng vé rất tốt trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn, dù phải đối đầu với phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet. Tuy nhiên, nếu có Creed III, nhân vật Rocky Balboa có lẽ sẽ vắng mặt như lời thông báo của Stallone.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp