Friday, 22/10/2021 - 03:53:10

Tài tử Alec Baldwin vô tình bắn chết người trên phim trường

Hai nhân viên an ninh tại cổng vào phim trường Bonanza Creek Ranch ở Santa Fe, New Mexico hôm thứ Sáu, ngày 22 tháng 10, 2021. Tài tử Alec Baldwin đang là tâm điểm của cuộc điều tra vụ nổ súng gây thiệt mạng nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins tại phim trường hôm thứ Năm. (Anne Lebreton/ AFP via Getty Images)

 

 

NEW MEXICO – Toàn Hollywood đã bàng hoàng trước sự việc tài tử gạo cội kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Alec Baldwin, 68 tuổi, đã vô tình bắn cô bà đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, và gây thương tích cho đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, tại nơi thâu phim Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch thuộc thành phố Santa Fe, New Mexico.

Trong tai nạn, một khẩu súng dùng cho việc đóng phim (súng đạo cụ) đã bất ngờ bắn đạn thật trong một cảnh đang được thâu hình. Hai nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu nhưng cô Hutchins đã không thể qua khỏi. Đạo diễn Souza bị trúng đạn vào xương đòn và được đưa đến bệnh viện Christus St. Vincent.

Tài tử Alec Baldwin đã được cảnh sát thẩm vấn ngay sau sự việc. Ông đã bật khóc và hình ảnh này khiến công chúng xót xa. Khoảng một tiếng trước khi tai nạn xảy ra, tài tử còn đăng hình của ông tại phim trường, với dòng chú thích là, “Trở lại làm việc. Vui vẻ, nhưng cũng mệt.”

Tuy nhiên, đến nay, ông Baldwin đã xóa bức hình này khỏi Instagram có 2.2 triệu người theo dõi.

 

Ông Alec Baldwin tại Liên Hiệp Quốc, vận động cho nỗ lực bảo vệ môi sinh ngày 5 tháng 2, 2019. (Vural Elibol/ Anadolu Agency/ Getty Images)

 

 

Cảnh Sát Trưởng Juan Rios của Santa Fe County cho biết các điều tra viên hiện đang tập trung tìm hiểu chi tiết quá trình hai nạn nhân bị bắn, và loại đạn nào được sử dụng trong tai nạn chết người này.

Tin cập nhật ngày thứ Sáu cho biết khẩu súng dùng trong buổi thâu phim đã từng bắn đạn ngoài ý muốn trước đây, và trách nhiệm thuộc về ai sẽ là hướng điều tra kế tiếp.

Alec Baldwin tên thật là Alexander Rae Baldwin III. Ông là đạo diễn, tài tử, nhà văn, nhà sản xuất phim và nhà hoạt động chính trị nổi tiếng thế giới. Cô Hailey Baldwin - vợ nam ca sĩ Justin Bieber - chính là cháu gái ruột của Alec.

Baldwin nổi tiếng với các tác phẩm như phim hoạt họa The Boss Baby, Madagascar và phim It's Complicated, Pearl Harbor... Trong phim mới Rust, ông Baldwin đóng vai chính kiêm vai trò đồng sản xuất. Phim được thâu hình ở Bonanza Creek Ranch, một địa điểm sản xuất nổi tiếng ở Santa Fe, tiểu bang New Mexico.

 

Chuyên gia Guillaume Delouche tại cơ sở Independent Studio Services chuyên cung cấp súng cho việc thâu phim ở Sunland-Tujunga, Los Angeles ngày 22 tháng 10, 2021, đang giải thích về khẩu súng đạo vụ tương tự như súng được dùng trong buổi thâu hình tại New Mexico. (David McNew/ AFP via Getty Images)

 

Về đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, sau khi tốt nghiệp Viện Phim Hoa Kỳ (AFI) năm 2015, cô đã đứng sau nhiều phim ngắn trước khi tạo nên thành công cho phim Archenemy (2020). Với tác phẩm này, cô được tạp chí American Cinematographer vinh danh là "ngôi sao đang lên.”

Sau tai nạn, ông Baldwin nói, “Không có từ nào để diễn tả sự đau buồn, bàng hoàng của tôi sau tai nạn cướp đi sinh mạng của Halyna Hutchins.”

Alec Baldwin cho biết sau sự việc, ông đã ngay lập tức liên lạc với chồng, con trai của nạn nhân và mong muốn được hỗ trợ tinh thần.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements