Tuesday, 14/04/2020 - 04:51:00

Tài tử nổi tiếng Đài Loan bị tù vì tội hiếp dâm

 


Doze Niu bị vào xà lim 4 năm

 

ĐÀI BẮC - Vào thứ Ba, tòa án Đài Loan đã mở phiên tòa xét xử tài tử kiêm đạo diễn nổi tiếng Doze Niu hay Niu Chen-zer (Nữu Thừa Trạch), và thẩm phán đã tuyên án 4 năm tù cho tội tấn công tình dục của nam tài tử.

Tòa án tuyên bố hành động của Nữu Thừa Trạch, 54 tuổi, khiến nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý suốt quãng đời còn lại, vì vậy ông ta cần bị trừng phạt nghiêm khắc. Sau phiên xử, luật sư của Nữu Thừa Trạch đã tuyên bố sẽ tiếp tục kháng án.

 

 


Nạn nhân đến trình báo cảnh sát vào ngày 5/12.

 

Trước đó, vào tháng 12, 2018, một phụ nữ đã đến sở cảnh sát tố cáo nam tài tử kiêm đạo diễn danh tiếng Nữu Thừa Trạch đã cưỡng hiếp cô tại phòng làm việc riêng. Nạn nhân cho biết cô là trợ lý trong đoàn phim Bào Mã do ông Nữu làm đạo diễn.

Sự việc xảy ra khi Nữu Thừa Trạch hủy buổi họp đoàn phim vì tâm trạng không tốt và đề nghị gặp riêng nạn nhân. Cô gái còn đem theo những hình ảnh cơ thể bị bầm tím làm bằng chứng. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện trong cơ thể nạn nhân có DNA của ông Nữu nên đã làm thủ tục truy tố.

Cuối tháng 12, 2019, tại phiên tranh luận lần thứ 7, Nữu Thừa Trạch thừa nhận ông ta có quan hệ tình dục với nạn nhân, nhưng khẳng định ông không cưỡng hiếp mà đây là quan hệ đồng thuận. Nam tài tử khẳng định nạn nhân đã biết được tình cảm của ông nên mới đồng ý đến nhà.

 


Doze Niu, năm nay được 53 tuổi

 

Sau đó, phía Nữu Thừa Trạch đàm phán đề nghị bồi thường tổn thất thể chất và tinh thần cho nạn nhân với số tiền lên đến 7 con số. Đồng thời, Nữu Thừa Trạch cũng xin tòa án dỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh khỏi Đài Loan. Tuy nhiên, công tố viên vẫn chưa chấp nhận đề nghị này.

Vụ tai tiếng này gần như chặn đứng mọi hoạt động nghệ thuật của nam đạo diễn. Ông bị công chúng và đồng nghiệp trong giới tẩy chay vì lối sống tồi tệ. Theo truyền thông Đài Loan, để có tiền lo cho vụ án, Nữu Thừa Trạch đã rao bán căn biệt thự 430 mét vuông với giá $1.6 triệu Mỹ kim, nhưng không có người mua.

 


Doze Niu thắng giải thưởng cho phim Monga mà ông làm đạo diễn

 

 

Nữu Thừa Trạch sinh năm 1966, trong gia đình giàu có quyền lực. Từ nhỏ, ông đã được sống trong biệt thự xa hoa và theo học tại trường dành cho giới thượng lưu Đài Loan. Ông từng tạo được dấu ấn với phim Bao Thanh Thiên vào năm 1993, đảm nhận vai phản diện trong các phần như Hồ thiên luân, Báo ân đình, và Trảm Bàng Dục. Ở lĩnh vực diễn xuất, ông từng 4 lần được đề cử giải Kim Mã. Từ những năm 2000, ông chuyển hướng làm đạo diễn.

Nữu Thừa Trạch từng thừa nhận là người nghiện tình dục và luôn sống trong dục vọng. Vì điều này, nam tài tử đã buộc phải cai nghiện sex một thời gian nhưng không thành công.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp