Tuesday, 16/05/2017 - 10:30:21

Tài xế cán chết 3 học sinh thuộc gia đình nghèo


Cảnh đám tang bên ngoài nhà của em Nguyễn Văn Hào (Báo Giao Thông)


BẮC NINH - Trong mấy ngày qua, người dân thôn Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ đã đau buồn khi cùng một lúc ba nam sinh học giỏi bất ngờ bị một chiếc xe Camry tông thiệt mạng tại khu vực xã Nhân Hòa. Ba nạn nhân bị tai nạn đêm Chủ Nhật là Nguyễn Văn Hào, 18 tuổi, học lớp 11; Nguyễn Văn Đông, 15 tuổi; và Phạm Văn Hải, 16 tuổi. Hai em sau học lớp 9.

Ông Nguyễn Văn Thụy, cha của Nguyễn Văn Hào, cho biết, vào khoảng 7 giờ chiều Chủ Nhật 14/5, con trai ông xin phép đi học thêm cùng với các bạn trong thôn. Đến khoảng gần 10 giờ đêm, không thấy con trai về, ông gọi điện thoại mà không liên lạc được.

Một thời gian ngắn sau, có người gọi thông báo con ông bị tai nạn. Ra đến nơi, ông thấy Hào mặt dính đầy máu, đã tắt thở.

Cách nhà em Nguyễn Văn Hải một đoạn là nhà em Nguyễn Văn Đông,  cũng là học sinh trường Việt Thống.

Ông Nguyễn Văn Ân, ông nội em Đông, cho biết Đông học giỏi, ở nhà rất chăm chỉ giúp đỡ gia đình.
Vì hoàn cảnh khó khăn, cha của Đông đi lao động tại Đài Loan.

Ông Đông kể với báo Trí Thức Trẻ, “Ăn cơm xong, cháu nó xin phép tôi đi học thêm cùng với các bạn. Vậy mà chỉ mấy tiếng sau, gia đình nhận được tin báo cháu gặp nạn ở gần cổng xã Nhân Hòa. Khi nhận tin, tôi đã trực tiếp ra hiện trường, với kinh nghiệm 30 năm lái xe, tôi cho rằng tài xế đã điều khiển xe với tốc độ rất cao.”

Nằm cách nhà em Đông một đoạn mấy chục mét là nhà em Phạm Văn Hải, 16 tuổi, học cùng lớp với Đông.

Người thân gia đình em Phạm Văn Hải chia sẻ, gia đình chỉ có mình em Hải là cháu trai nên khi hay tin em gặp nạn, cả gia đình rất đau đớn, suy sụp tinh thần.

Bà Nhung, bà nội cháu Hải, kể trong nước mắt, “Sau khi ăn cơm tối xong, cháu nó xin phép ông bà, bố mẹ đi học thêm với các bạn trong thôn. Ai ngờ, cháu vừa ra khỏi nhà một lúc thì bác họ gọi điện thoại báo về, cháu bị tai nạn mất rồi. Hay tin, gia đình tôi chạy vội lên bệnh viên huyện Quế Võ thì cháu đã không còn. Từ đêm qua đến giờ, mẹ cháu ngất lên ngất xuống, còn bố cháu nằm gục trong buồng kia.”
Ngoài ba học sinh tử nạn, còn có hai học khác bị thương nặng.

Một em không bị xe đụng đã kể, “Bọn cháu đi từ hướng trường Quế Võ 1 về đến đoạn ngã ba Cổng Ủy Ban Nhân Dân xã Nhân Hòa, cả nhóm đang rẽ vào đường trong thôn thì bỗng chiếc xe ô tô lao từ phía sau vun vút khiến cháu và Triển bị té xuống đường, còn các bạn khác bị tông bay xuống ruộng.
“Khi lái xe lên bờ, Triển có nói với tài xế cho mượn điện thoại gọi cho người thân nhưng bị chú ấy đẩy vào người từ chối.

Không chỉ thế, tài xế đã chửi bọn cháu chúng mày không có mắt à mà đi như vậy. Bọn cháu đi ở mép đường đâu có sai. Vậy mà khi gây tai nạn, lái xe đã không cứu các bạn cháu lại còn chửi.”

Tài xế lái chiếc Camry gây tai nạn là Phạm Tuấn Thành, 31 tuổi, ở Liễn Thượng, Đại Xuân, Quế Võ, làm việc tại phòng hành chính bệnh viện huyện Quế Võ.

Theo công an, Thành lái đi trên tỉnh lộ 279 theo hướng thị trấn Phố Mới - Đại Xuân, khi đến thôn Bất Phí thì xảy ra va chạm với hai chiếc xe đạp điện đi cùng chiều, sau đó tiếp tục va chạm với xe máy. Đến gần 5 giờ sáng hôm sau, ngày thứ Hai, tài xế Thành mới đến trình diện với công an. Sau đó công an nói là qua thử nồng độ cồn bằng máy, kết quả không phát hiện Thành uống rượu, bia.

Hai người bị thương là Nguyễn Tiến Đạt, 19 tuổi, là công nhân khu công nghiệp Quế Võ, và Nguyễn Văn Minh, 17 tuổi, là học sinh lớp 11.

Trong ba nạn nhân thiệt mạng, gia đình em Nguyễn Văn Hào, có hoàn cảnh khó khăn hơn. Hào là con trai lớn, dưới Hào còn hai em nhỏ đang học tiểu học. Vì nghèo, cha mẹ Hào phải để con ở nhà cho ông bà nội trông nom rồi vào Nam đi làm thuê. Cha mẹ Hào vừa về nhà được ít hôm thì tai nạn xảy ra.
Ông Thụy kể, “Chúng tôi đi làm ăn xa chỉ trông cậy Hào trưởng thành hơn để trông nom các em, nay con ra đi đột ngột thế này, lá vàng phải tiễn lá xanh, đau xót quá.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp