Thursday, 20/10/2016 - 10:39:53

Tài xế đốt thẻ để phản đối hãng taxi Mai Linh quá hèn trong vụ Formosa

Có tới 60 chiếc taxi đã được thuê để chở người dân đi kiện Formosa vào sáng thứ Ba vừa qua, trong đó có nhiều chiếc thuộc hãng Mai Linh. (Dân Làm Báo)


HÀ TĨNH - Một tài xế taxi Mai Linh đã tự đốt thẻ nhân viên của mình sau khi lãnh đạo công ty này từ chối phục vụ những người dân khiếu kiện Formosa hôm thứ Ba, 18 tháng 10, vừa qua.

Theo tin đăng trên mạng Dân Làm Báo, trong một đoạn clip đang được chia xẻ rộng rãi trên facebook, người tài xế lên tiếng chỉ trích ông Hồ Huy, chủ tịch tập đoàn Mai Linh vì đã “quá hèn” và “chỉ nghĩ đến bản thân.”

Người tài xế này nói, “Hôm nay tôi sẽ chính thức tẩy chay Mai Linh, tôi sẽ đốt tấm thẻ của tôi cho ông thấy. Tấm thẻ này đối với tôi không còn tác dụng gì nữa.

“Tôi ủng hộ cha Đặng Hữu Nam, và tôi ủng hộ người dân Hà Tĩnh khiếu kiện đòi Formosa cút khỏi Việt Nam. Chào ông!”

Hành động phản đối này diễn ra trong lúc đang có lời kêu gọi tẩy chay Mai Linh trên mạng xã hội vì ban giám đốc công ty này đã tiếp tay cho công an ngăn cản người dân đấu tranh đòi công lý sau thảm hoạ cá chết.

Vào sáng thứ Ba, khoảng 1,000 người dân Quỳnh Lưu, Nghệ An đã thuê trước 60 chiếc taxi, trong đó có nhiều xe của hãng Mai Linh để đưa bà con tiến về toà án Kỳ Anh – Hà Tĩnh nộp đơn khiếu kiện Formosa.
Trên đường đi, ban giám đốc Mai Linh đã gọi điện thoại cho các tài xế và ra lệnh phải từ chối chở khách, nếu không sẽ bị mất việc. Ban giám đốc đã bị nhà cầm quyền CSVN gây áp lực.

Vì lo sợ bị ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo, các tài xế đã buộc phải làm theo yêu cầu này. Thậm chí, nhiều người dân còn bị bỏ mặc giữa đường.

Ngay sau khi thông tin này được loan tải trên các mạng xã hội, dư luận tỏ ra hết sức phẫn nộ trước thái độ hèn nhát của ban giám đốc Mai Linh. Nhiều người tuyên bố tẩy chay sử dụng dịch vụ của hãng taxi này.

Trong thông cáo hồi đáp của Mai Linh hôm thứ Tư, Hồ Huy cho rằng thông tin trên là “hoàn toàn không đúng sự thật.”

Ông Huy nói, “Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng có kẻ xấu muốn vin vào một hành vi không đúng mực hay phát ngôn không đúng sự thật của một lái xe nào đó trong Mai Linh để làm hại uy tín của cả công ty.”

Tuy nhiên, một nhân chứng có mặt trong buổi sáng ngày thứ Ba, “Giám đốc công ty Mai Linh gọi điện nói rằng tất cả các xe bắt khách tại An Hoà sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, và gọi điện riêng từng người một, nếu ai chở sẽ mất việc. Tất cả phải trả khách để trở về xưởng của Mai Linh làm giấy lại.”

Trước thông cáo trên của ông Hồ Huy, linh mục Antôn Đặng Hữu Nam nói, “Với ngài Hồ Huy, nếu ngài tôn trọng pháp luật và thấy việc khởi kiện của chúng tôi không sai với bất kỳ điều khoản nào trong hiến pháp và pháp luật Việt Nam, và ngài cũng tuyên bố rằng đó là sự vu khống và nói lên quan điểm của xã hội văn minh rằng: việc kinh doanh là kinh doanh, lấy giá trị thặng dư kinh tế làm thước đo phục vụ cho khách hàng và không liên quan đến chính trị.

“Nếu vậy thì nhân đây, tôi cũng công khai đặt hàng ngài giám đốc một lần 500 chiếc xe Mai Linh chở chúng tôi đi khởi kiện Formosa.”

Hiện không rõ Hồ Huy có dám chấp thuận về lời đặt hàng như trên của linh mục hay không.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising