Saturday, 23/02/2019 - 09:01:04

Tài xế gốc Việt bị phạt vì tông chết một phụ nữ say rượu bị taxi bỏ rơi


Candice Williams, 34 tuổi, trong hình được trưng bày trong tòa án. (Toronto Sun)

TORONTO, Canada - Cô Candice Williams có nhiều thứ để ăn mừng: một vị hôn phu dễ thương, việc làm tốt và nhiều bạn bè. Thế nhưng một đêm ra ngoài nhậu nhẹt với các đồng nghiệp cuối cùng dẫn đến một bi kịch. Người phụ nữ 34 tuổi này bị tài xế say rượu lái xe đụng chết trên xa lộ 401 đông đúc ở đoạn Etobicoke hơn 7 năm về trước.

Luật sư Patrick Brown đại diện gia đình của Candice trong vụ kiện mới đây hôm thứ Năm, 21 tháng 2, cho biết, “Không có tài xế taxi nào có thể làm chuyện mà người tài xế taxi Davinder Singh đã làm vào đêm hôm đó.”

Luật sư nói rằng ông Davinder Singh Sandu đã không phải trả giá cho hành động của ông. Trái lại, một phụ nữ trẻ với tương lai tốt đẹp đã trả giá bằng mạng sống của chính mình.
Luật sư Patrick Brown nói, “Bà ấy và người bạn của bà đã làm đúng: Khi uống rượu say, bạn nên gọi một chiếc taxi.”

Tin cho biết Candice và đồng nghiệp từ văn phòng nha sĩ ở Toronto cùng tham dự buổi tiệc mừng Giáng Sinh tại tửu quán The Keg ở trung tâm thành phố Toronto hôm 1 tháng 12, 2011.
Đến nửa đêm, các bạn đưa Candice ngồi vào một chiếc xe taxi để xe chở cô về nhà ở Mississauga, vì cô đã quá say, không còn biết gì hết. Thế nhưng khoảng 30 phút sau khi rời khỏi quán rượu, các bạn hay tin Candice bị thương nặng và qua đời.

Tin cho biết, khi người tài xế taxi lái xe đến xa lộ 401, Candice tỉnh dậy và hung hăng yêu cầu tài xế taxi dừng xe ngay lập tức để cô đi tiểu. Vì vậy ông Sandu dừng trên lề xa lộ cách lối ra đường Martin Grove một quãng ngắn. Tài xế đã bỏ cô lại ở lề đường.

Chỉ trong tíc tắc, người phụ nữ này chạy băng qua một loạt 6 làn đường đang đông đúc xe cộ qua lại, và cuối cùng bị một tài xế say rượu lái chiếc xe van đụng phải, lúc đó khoảng 1 giờ sáng rạng ngày 2 tháng 12. Người tài xế chiếc xe vận tải là ông Phan Hà Tô, nay 56 tuổi.

Tại phiên tòa hồi tháng 4, 2015, ông Tô được tha về tội lái xe cán chết người, nhưng bị kết tội lái xe trong tình trạng say rượu, không có khả năng điều khiển xe.

Ông Phan Hà Tô bị phạt $2,500 Gia kim và bị thu hồi bằng lái hai năm vì tội say rượu lái xe.
Nữ công tố viên Helen Song lập luận rằng nếu ông Tô tỉnh táo thì có thể tránh được vụ va chạm làm chết người. Bà lưu ý rằng hai chiếc xe khác đã tránh được chỉ vài phút trước khi ông Tô đâm sầm vào cô Candice. Hai người lái xe trước đó trông thấy Candice, một phụ nữ cao 5 feet 8 mang giày cao gót 3 inch, tóc bạch kim phủ xuống vai và khoác chiếc áo màu trắng.

Một trong hai người tài xế nói trên, lái chiếc limousine, là Daljit Cheema đã cố cứu Candice Williams khi biết cô bị thương rất nặng, nhưng hành động của ông đã quá trễ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp