Sunday, 12/11/2017 - 02:55:20

Tài xế taxi chở ông Việt giao cần sa 48 lần mà nói không biết có ma túy trên xe


Ông Sunder Ahuja (Plymouth Herald)


LUÂN ĐÔN - Một tài xế taxi ở London được một người Việt Nam trả 400 bảng Anh ($525 Mỹ kim) mỗi lần, để lái khứ hồi tới một garage ở Devon. Tài xế này đã chở ông Việt 48 lần như vậy mà nói rằng ông không biết người khách buôn ma túy.

Vụ xử ông tài xế này cũng cho thấy cách thức thu thập hàng và giao hàng của một nhóm cung cấp cần sa.

Tại tòa trong tháng 11 này, ông Sunder Ahuja, 47 tuổi, nói rằng ông tưởng Trần Tâm là một nhà kinh doanh, và không bao giờ nghi ngờ rằng ông Tâm chở nhiều bao lớn là bao chứa cần sa.

Các cảnh sát viên đã theo dõi giữa lúc hai ông này lái xe chở nhiều ký cần sa từ South East đến Plymouth, để đổi lấy hàng ngàn đồng bảng Anh. Cảnh sát theo dõi băng đảng này trong nhiều tuần, và đã chặn bắt hai chiếc xe ở Efford trong tháng Sáu.

Các cảnh sát viên đã tịch thu hơn 50,000 bảng Anh (hơn $65,000) và 17 ký cần sa trong hai chiếc xe và tại mấy căn nhà quanh thành phố.

Trần Tâm bị cảnh sát xem là một trong những kẻ cầm đầu băng đảng ở Plymouth. Mấy người khác được nêu tên là Nicholas Doyle, Lamba, Peter Stewart, và Paul Marr. Hết thảy đều đã nhận tội buôn ma túy.
Tài xế Ahuja nói rằng lần đầu tiên ông gặp Trần Tam khi ông ta là một hành khách của Air Call, một hãng taxi ở Luân Đông. Ông Tâm xin số điện thoại riêng của Ahuja để anh ta có thể gọi ông khi cần cho “một việc lớn.”

Sau đó Tâm gọi ông trực tiếp để sắp xếp chuyến đi đầu tiên của ông tới Plymouth trong tháng Mười năm 2015.

Ông Ahuja nói rằng nếu ông sắp xếp công việc một cách riêng tư, ông sẽ không cần chia cho hãng Air Call 20 phần trăm tiền cước.

Bị can nói rằng ông đón Tâm từ một địa chỉ ở Hayes cách chừng một tuần sau đó, và chở ông ta đến một ngôi nhà gần đó, nơi anh ta vào lấy một cái bao mà sau này cảnh sát nói là bao cần sa.

Ahuja cho biết ông chở Tâm tới Plymouth. Đó là chuyến đầu tiên trong số 48 chuyến mà ông thừa nhận là gần giống hệt nhau, liên quan đến một hai cái thùng xách đồ.

Ông nói thêm rằng ông không bao giờ thảo luận về việc ông đang làm với bạn ông là Lamba, người đang làm những chuyến đi tương tự và cuối cùng cũng bị bắt cùng với Tâm.

Ahuja cho biết Tâm khôg nói rành tiếng Anh, và họ không bao giờ nói chuyện trong chuyến đi khá dài.
Andrew Lloyd-Eley, luật sư của Trần Tâm, hỏi Ahuja, “Ông có bao giờ nghĩ rằng có điều gì đó sai trái hoặc khả nghi trong việc ông làm không?”

Ahuja trả lời, “Không.”
Tài xế nói thêm ông không bao giờ ngửi thấy mùi cần sa, và niềm tin của ông ngăn chặn ông dùng ma túy hoặc thậm chí hút thuốc. Ahuja cho biết Tâm trả 400 bảng Anh cho mỗi chuyến đi khứ hồi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp