Monday, 31/08/2020 - 06:43:59

Tài xế Tesla tông trúng xe cảnh sát vì cho xe tự lái, mở điện thoại coi phim


Chiếc Tesla bị nát bét trong hình do Sở Cảnh Sát Nash County cung cấp.


NORTH CAROLINA – Một chiếc Tesla vào sáng sớm thứ Hai đã tông vào xe tuần tra của cảnh sát tiểu bang North Carolina, do tài xế là một bác sĩ, đã cho xe tự lái và mở điện thoại coi phim. Vụ tai nạn xảy ra lúc gần nửa đêm Chủ Nhật, rạng sáng thứ Hai, trên con đường 4 làn xe ở một vùng ngoại ô, nơi các cảnh sát đang đến hỗ trợ một vụ tai nạn xe khác.

Chiếc Tesla đã tông thẳng vào một xe cảnh sát, khiến cả hai chiếc xe hư hại hoàn toàn. Người tài xế, được xác định là Devainder Goli, một bác sĩ sống tại Raleigh, bị truy tố vi phạm quy định nhường đường cho các xe khẩn cấp đang đậu, và tội xem phim khi đang lái xe. May mắn là không ai bị thương trong tai nạn.

“Các nhân viên an ninh đang đóng đường để hỗ trợ một tai nạn thì chiếc xe lao vào,” Cảnh Sát Trưởng Kieth Stone tại Nash County nói. “Điều này cho thấy hệ thống tự động chưa thể thay thế cho tài xế, và mọi người nên tập trung khi lái xe.”

Đây không phải là lần đầu tiên xe Tesla gặp nạn khi đang chạy ở chế độ lái tự động (Autopilot). Hãng xe gọi tên chương trình của họ là “chương trình hỗ trợ lái xe,” và chưa phải là một hệ thống có thể tự lái hoàn toàn.
Tesla đã thực hiện nhiều biện pháp nhắc nhở an toàn, bao gồm cả tín hiệu báo động nếu tay tài xế rời khỏi tay lái trong một vài giây.

Một số cơ quan an toàn và tổ chức bênh vực người tiêu thụ nói rằng tên chương trình Autopilot của Tesla đã tạo ấn tượng sai lầm cho người dùng. Đáp lại, Tổng Giám Đốc Elon Musk cho rằng các tài xế gặp tai nạn vì sử dụng Autopilot khác với hướng dẫn của hãng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements