advertisements
Monday, 28/12/2020 - 05:31:35

Tài xế tự tử sau khi chở người Tàu nhập lậu


Chiếc xe mà ông Tuấn từng lái chở sáu người Trung Hoa nhập cảnh lậu. (VietnamNet)


ĐÀ NẴNG – Chiều thứ Hai, công an thông báo kết quả cuộc điều tra về cái chết của ông Trần Anh Tuấn, 43 tuổi, từng sống tại tỉnh Hưng Yên. Ông đã qua đời trong lúc bị cách ly vì dịch Covid-19 tại một khách sạn ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc công an Đà Nẵng, cho biết tài xế Trần Anh Tuấn là một mắt xích trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái luật vào Việt Nam. Họ nói ông Tuấn đã từng nhiều lần chở người Trung Quốc nhập cảnh "chui" vào Việt Nam, không phải Đà Nẵng.

Vào ngày 21/12, tài xế Tuấn lái xe bảng số Thái Bình chở sáu người Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh từ Hà Nội vào Quảng Nam, khi vừa qua hầm Hải Vân (địa phận Đà Nẵng) thì bị cảnh sát giao thông ở cửa ô Hòa Hiệp tạm giữ.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, tài xế Tuấn bị công an bàn giao để lực lượng y tế đưa về cách ly theo quyết định của thành phố, tại một khách sạn ở quận Sơn Trà. Ông bị cách ly trong ngày lễ Nô En. Đến tối thứ Bảy, 26/12, nhân viên khách sạn phát giác ông ta đã chết trong tư thế treo cổ.

Theo giám đốc công an Viên, tài xế Anh Tuấn đã có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đã qua đời. Vì ảnh hưởng của Covid-19, ông ta phải bán xe, bán nhà đi ở thuê. Mới đây hai vợ chồng ly dị, mỗi người nhận nuôi một con.

Về nguyên nhân đưa đến cái chết của tài xế Tuấn, ông Viên cho rằng có thể khi bị bắt vì tội đưa người Tàu nhập lậu vào Việt Nam, ông Tuấn đã nghĩ đến hoàn cảnh gia đình bi đát nên tự tử.

Tướng công an cũng khẳng định chưa áp dụng bất cứ biện pháp tra tấn nào với tài xế Tuấn. Ông ta chỉ mới bị cách ly y tế để đề phòng dịch Covid-19.

Công an Đà Nẵng đã thông báo cho gia đình vào nhận thi thể. "Gia đình tài xế Tuấn cũng không có khiếu nại gì," ông Viên nói vậy.

Vì người ở quê ông Tuấn lo ngại về dịch Covid-19, nên nhà chức trách Đà Nẵng đã đưa thi thể của ông đi hỏa táng, thay vì chuyển xác về tỉnh Hưng Yên. Chiều thứ Hai, người thân đã đến nhận tro cốt mang về quê.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements