Monday, 19/02/2018 - 09:59:35

Tài xế Uber Eats giao thức ăn, xong bắn chết khách hàng


Nạn nhân bên trái và nghi can trong vụ bắn đêm thứ Bảy.


ATLANTA - Cảnh sát tại tiểu bang Georgia đã bắt một tài xế nhận giao thức ăn theo dịch vụ Uber Eats. Họ nói rằng nghi can đã giết chết một người khách trong chuyến giao hàng.

Cảnh sát Atlanta nhận được một cú điện thoại báo tin một người bị bắn, trong khu phố Buckhead ở Bắc Atlanta, vào tối thứ Bảy lúc khoảng 11 giờ 30. Các điều tra viên xác định từ các nhân chứng rằng nạn nhân đã rời khỏi căn nhà chung cư để ra đường gặp tài xế Uber Eats, nhận được món thứ ăn mà anh đặt mua, và bắt đầu đi bộ về nhà từ chiếc xe giao hàng.

Thế nhưng giữa nạn nhân và người lái xe giao hàng đã xảy ra lời qua tiếng lại, khi nạn nhân đi về căn chung cư. Tài xế đã bắn mấy phát súng từ chiếc xe, và nạn nhân bị trúng đạn. Người lái xe chạy trốn trong một chiếc Volkswagen màu trắng.

Nạn nhân đã được chở vào bệnh viện Grady Memorial Hospital, sau đó chết vì những vết thương quá nặng.
Nghi can Robert Bivines, 36 tuổi, đã trình diện với cảnh sát ngày thứ Hai. Anh này từng có tiền án về tội đánh người khác vào năm 2010.

Nạn nhân là anh Ryan Thornton, 30 tuổi. Gia đình của Thornton nói với đài tin tức NBC tại địa phương rằng anh tốt nghiệp vào tháng Năm với văn bằng khoa học chính trị tại trường đại học Morehouse College, và mới đây bắt đầu làm một công việc mới.

Uber Eats là dịch vụ giao hàng thực phẩm do Uber cung cấp. Dùng Uber Eats, khách hàng có thể đặt mua thực phẩm được giao trực tiếp tới nhà trong 37 thành phố Bắc Mỹ. Nhân viên Uber Eats có thể giao hàng bằng cách đi bộ, đạp xe hoặc lái xe, và khách hàng có thể theo dõi các vị trí của người giao hàng theo cùng cách thức mà họ theo dõi vị trí của các tài xế Uber.

Theo thủ tục, Uber Eats kiểm tra lý lịch của tài xế trong vòng bảy năm vừa qua. Có lẽ vì lý do này mà Uber Eats không phát hiện sự việc nghi can Robert Bivines từng bị bắt năm 2009 và bị kết tội tại Hạt DeKalb năm 2010.

Công ty cho biết anh Robert Bivines đã được thông qua lý lịch và chỉ mới làm việc cho Uber Eats được một tuần trước khi xảy ra vụ bắn.

Uber Eats nói rằng, “Chúng tôi rất bàng hoàng và đau buồn trước hành động bạo lực phi lý này, và chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè của anh Ryan Thornton.”
Nhà chức trách chưa cho biết nạn nhân và nghi can đã cãi nhau vì chuyện gì.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp