Wednesday, 18/10/2017 - 08:21:02

Tám trận vòng loại CL cho các nhóm A, B, C, D

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Ba đã có tám trận vòng loại 32 của giải Champions League cho 4 nhóm E, F, G và H. Thứ Tư, 18 tháng 10, đến phiên bốn nhóm A, B, C và D với tám trận cho tám cặp.

Đây vẫn là đợt ba của vòng loại 32, và tính cho đến hết ngày thứ Tư thì cả tám nhóm từ A đến H, ai nấy đều đã đấu qua lại đủ ba trận trong nội bộ mỗi nhóm. Đợt sáu vào thượng tuần tháng 12 thì có nghĩa là đến chừng đó ai nấy cũng sẽ đấu hết sáu trận qua lại để loại nhau ra, mỗi nhóm lấy hai anh cao điểm nhất cho đủ 16 đội để vào vòng 16, trung tuần tháng Hai, 2018.


Juan Mata áo đen của Manchester United vung tay xin trọng tài can thiệp trường hợp một quả banh do đồng đội Rashford sút vào bên trong làn ranh của khung thành nhưng thủ môn Svilar của Benfica bắt được banh rồi đưa ra ngoài làn ranh, trong trận vòng loại CL ngày thứ Tư, 18/10, bên Lisbon. (Getty Images)

Tình hình kết quả trận đấu và tương lai mỗi đội trong bốn nhóm A, B, C và D sau tám trận ngày thứ Tư là như sau:

- Nhóm A. Manchester United - Benfica bên sân xứ Bồ: (1-0). CSKA Moscow - Basel (Thụy Sĩ) bên sân ở Moscow: (0-2).

Man U là như vậy vẫn đứng đầu nhóm với 9 điểm, Basel hạng nhì với 6 điểm, CSKA hạng 3 với 3 điểm và Benfica cuối nhóm với không điểm. Khó giả định là với ba trận còn lại Benfica sẽ thắng cả ba trong khi hai anh đầu nhóm sẽ thua hay hòa cả ba, cho dù Benfica là một đội mạnh của Bồ Đào Nha. Bởi vậy mà kỳ Champions League này e khó có mặt Benfica ở vòng 16.
- Nhóm B. Paris Saint Germain - Anderlecht (Bỉ) ở sân Bỉ: (4-0). Bayern Munich - Celtic (xứ Scotland) ở sân tại Munich: (3-0).

PSG hiện đứng đầu nhóm với 9 điểm, Bayern hạng nhì với 6 điểm, Celtic hạng ba với 3 điểm và Anderlecht cuối nhóm với không điểm. Hai đội yếu là Celtic với Anderlecht cùng nhóm với hai đội mạnh là Bayern với PSG. Sở dĩ Celtic có được 3 điểm không vì lý do gì khác hơn là thắng Anderlecht trong trận đợt 2 hồi cuôi tháng 9. Anderlecht không phải một đội yếu của Bỉ, thế nhưng tình hình này thì Anderlecht khó mà lọt vào vòng 16.

- Nhóm C. Chelsea - Roma ở sân tại London: (3-3). Atletico Madrid - Karabakh (còn được viết là Qarabag, xứ Azerbaijan) ở sân bên Azerbaijan: (0-0).

Chelsea hiện đứng đầu nhóm với 7 điểm, Roma hạng nhì với 5 điểm, Atletico hạng ba với 2 điểm và Qarabag cuối nhóm với 1 điểm.

Atletico là đội mấy năm gần đây không những lọt vòng 16 mà còn lọt đến bán kết, chung kết, danh nổi như cồn bên Âu châu. Nhưng tình hình này thì nếu như nó trông cho Chelsea với Roma là hai đội thứ dữ bên Anh, bên Ý mà thua hay hòa cả ba để nó ngoi lên thì coi bộ không mấy thực tế!

Đặc biệt trong trận giữa Chelsea với Roma ở sân Stamford Bridge phía Tây London thì ông huấn luyện viên người Ý Conte của Chelsea có khi đã "lòng chia đôi ngả" vì mình cầm đầu một đội bên Anh trên đất Anh để đấu với một đội từ quê nhà kéo sang! Thành thử nếu như có hòa 3-3 thì chắc hẳn đương sự cũng không đến nỗi buồn cho lắm.

Cậu Hazrad người Bỉ của Chelsea ghi hai bàn thắng, cậu Dzeko người Bosnia của Roma cũng có công ghi 2 bàn. Riêng cậu Dzeko này mấy ngày trước đây có tờ báo nào đấy bên Ý viết bài cho rằng thời gian gần đây cậu ta "không chịu đá cho hết mình"!

Cậu ta bực quá, réo ầm lên là:"Mấy anh nói giỡn chơi đấy phỏng?" Và hôm thứ Tư ghi một lúc 2 bàn thắng thì có khi trở về Ý cậu ta sẽ buộc tay nhà báo kia phải có lời xin lỗi đàng hoàng!

Đặc biệt ông Conte vẫn như thông lệ, la chí chóe để điều động đội ngũ nhưng bằng tiếng Anh cho nên đám cầu thủ Roma kia có lắm người không biết đường để ứng phó!

- Nhóm D: Juventus - Sporting CP (Bồ) ở sân bên Ý: (2- 1). Barcelona - Olympiacos (Hy Lạp) ở sân bên Hy Lạp: (3-1) .


Edin Dzeko, áo trắng bên phải, với cú đánh đầu ghi bàn thắng thứ 2 cho AS Roma trong trận vòng loại CL với Chelsea tại sân Stamford Bridge, London ngày thứ Tư, 18/10. (Getty Image)

Barcelona hiện đứng đầu nhóm với 9 điểm, Juventus hạng nhì với 6 điểm, Sporting hạng ba với 3 điểm và Olympiacos cuối nhóm với không điểm. Trong 4 đội của nhóm D chỉ có mỗi Olympiacos là kém thế nhất. Đã vậy trận ngày thứ Tư đội này lại còn đụng Barcelona thì "còn gì thân thể"?

Và ấy là trong hiệp 1. Chàng ồn ào bắng nhắng nhất của Barcelona là hậu vệ Gerard Piqué đã bị đuổi ra khỏi sân với cái thẻ đỏ. Cay đắng cho Olympiacos là đã yếu thế so với địch thủ thì chớ mà hiệp 1 lại còn tự mình để cho banh lọt lưới mình, tặng không cho Barcelona một bàn trắng. Qua hiệp 2, ai nấy đều nghĩ là đấu với 10 người thì Olympiacos có nhiều hy vọng từ thủ hòa đến thắng, ấy vậy mà vẫn thua 1-3 khi dứt trận.
Tuy nhiên vẫn còn một 'tin vui" cho hai anh cuối mỗi nhóm là họ cứ việc tranh đấu tiếp ở 3 trận còn lại của vòng loại 32. Ai đứng hạng 3 khi kết thúc vòng loại 32 này thì sẽ được cho đi chơi với đám Europa League bấy giờ mới bắt đầu vào vòng 32!

Tức là thứ Năm, 19/10, sẽ có luôn một lèo 24 trận với 48 đội của vòng 48 Europa League! Biết nên xem trận nào? Xin đề nghị chọn trận giữa Arsenal với Red Star Belgrade. Lý do ? Khá đơn giản: Arsenal suốt 20 năm trước đây chỉ đi chơi với đám Champions League, nhưng mùa bóng năm rồi đội của Cụ người Pháp Wenger chẳng may đứng hạng 5 trong Premier League cho nên cụ phải muối mặt đưa quân đi đấu vòng loại của giải Europa League. Mục đích của Cụ không gì khác hơn là đoạt cái giải Europa League cho bằng được để cho bọn nay coi thường Cụ sẽ biết tay!

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp