Tuesday, 13/10/2020 - 07:51:53

Tặng Tinh Tấn Magazine số mới miễn phí 

Tạp chí Tinh Tấn Magazine số 5 đã phát hành trong tháng Mười 2020 tại Westminster. Nhóm thực hiện xin tặng số báo này miễn phí đến quý đạo hữu hay bất cứ ai muốn đọc.

 

Tinh Tấn Magazine số 5 có bài phỏng vấn đặc biệt với Hòa Thượng Thích Minh Mẫn viện chủ Chùa Huệ Quang về đời tu và ngôi chùa của Thầy. Cũng đặc biệt là bài phỏng vấn ca sĩ Quang Tuấn người đang tu hành Bồ Tát Đạo do ký giả Băng Huyền thực hiện.

Những ai sống tại Hoa Kỳ và muốn được nhận báo xin gởi tên và địa chỉ qua một trong ba cách:

- Thư email về: tinhtan2018@yahoo.com,

- Viết tin nhắn text vào số điện thoại: (714) 290-7747,

- Hoặc gởi thư về địa chỉ: 9082 Jennrich Ave., Westminster, CA 92683.

Số báo in có giới hạn và sẽ được tặng miễn phí bằng bưu điện cho đến khi hết.

Dưới đây là lời mở đầu đăng trong số báo Tinh Tấn 5:

“Có thể nói sự hiện hữu của Tinh Tấn Magazine số 5 [...] là một phép mầu kỳ diệu bất khả tư nghì. Thật vậy, vì hoàn cảnh khó khăn từ nhiều mặt trong cuộc sống chưa kể những phiền não âu lo của thời khủng hoảng đại dịch Covid-19, sau khi hoàn tất tờ báo số 4 phát hành hồi tháng Bảy, chúng tôi đã nghĩ tới chuyện buông tay không tiếp tục nữa. Ngay cả trong bốn số trước, việc thực hiện cũng không phải là không gặp nhiều chướng ngại nhưng vì lời cam kết với những độc giả đã đến với số đầu tiên khi họ đặt mua dài hạn trọn năm (bốn số), chúng tôi đã cố gắng giữ lời hứa dù thời gian kéo dài hơn hai năm.

“Cho nên chúng tôi đã nghĩ đến việc đình bản Tinh Tấn Magazine. Duyên đã hết rồi thì phải dừng lại thôi. Thế nhưng, thật bất ngờ ngoài sự chờ đợi, tờ Tinh Tấn số 4 đã được hưởng ứng nồng nhiệt và được tiêu thụ khá nhanh chóng. Chúng tôi đã gởi báo đến khắp California, từ Westminster đây qua xóm giềng Garden Grove, Los Angeles, lên Seaside, San Jose, Oakland, xuống San Diego. Báo cũng được đón nhận ở tận Texas, Georgia, Florida, Kentucky, Tennessee, North Carolina, Maryland, New Jersey, Massachusetts, và Pennsylvania. Có tờ đã... vượt biên qua Canada.

“Điều đáng kể là kèm với sự ủng hộ tịnh tài, các độc giả đạo hữu đã gửi đến những lời khích lệ quý báu qua các tin nhắn, những dòng chữ tuy ngắn nhưng đủ để nhắc nhở chúng tôi không thể quên mục đích ban đầu: ‘chúc quý báo được luôn tinh tấn,’ hoặc ‘tiếp tục trên con đường gìn giữ Phật pháp trường tồn.’ Có vị còn thông cảm về việc chúng tôi chưa thể ra báo định kỳ nên đã nhắn ‘khi nào có báo mới xin gởi cho chúng tôi.’ Nhiệt tình yểm trợ của quý đạo hữu một lần nữa đã giúp chúng tôi có đủ khả năng để in ấn và phát hành báo Tinh Tấn số 5 ở mức khiêm tốn nhất giữa lúc thế giới đang tiếp tục lao đao trong bất an vì dịch bệnh, tranh chấp, sân hận.

“Tinh Tấn số 5 được mở đầu với những bài viết liên quan đến đại dịch, từ lời khuyên minh triết của Thầy Thích Trí Siêu dành cho các Phật tử, lễ Trai Đàn Chẩn Tế đầy lòng từ bi dành cho các oan hồn tử sĩ tại Thiền Viện Chân Nguyên của Thầy Thích Đăng Pháp, đến những chia sẻ sâu sắc của các thiện tri thức như Nguyên Giác, Vĩnh Hảo, Steven Nguyễn, Giáo Sư John Vũ, hay chân phương hiền hòa của Tâm Nguyên.

“Đặc biệt trong số này, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, viện chủ của một ngôi chùa Việt Nam nổi tiếng tổ chức lễ đón giao thừa với văn nghệ tưng bừng nhất tại hải ngoại, đã kể về cuộc đời hành đạo và phục vụ chúng sanh ít ai biết của Thầy suốt bốn thập niên qua. Và cũng đặc biệt là tâm tình của anh Quang Tuấn, một ca sĩ tiếng tăm trên sân khấu lấp lánh ánh đèn màu mà nay đang trở thành một Phật tử thọ Bồ Tát Giới tại gia, qua bài phỏng vấn của Băng Huyền. Mục văn nghệ lần đầu tiên của Tinh Tấn còn được bổ sung với bài viết về nhạc phẩm Phật Là Ánh Từ Quang của Thầy Thích Viên Giác qua tiếng hát của ca sĩ Hồ Quốc Việt.

“Trong phần nghiên cứu, tác giả Huyền Trí trình bày công phu về Đức Quán Thế Âm Bồ Tát qua kinh điển, cư sĩ Tâm Huy chuyển ngữ một bài viết về thiền Phật Giáo đang phát triển trong Thiên Chúa Giáo. Số báo này còn có phần tâm sự về ‘duyên với Phật’ của Ni Sư Tịnh Quang người Canada, về hạnh nguyện ‘lăn lóc trong cõi Ta Bà’ của Sư Bà Diệu Không vào thế kỷ trước, về ‘vùng tối của mặt trăng’ trong Chuyện Lúc Ở Chùa của Nguyễn Trung Dân, từ bi và trí tuệ trong bài của Hong Tran, Tâm Không của Trần Nghi Hoàng, ngày lễ Vu Lan của Nguyễn Thị Thêm, người mẹ đi chùa của Kiều Mỹ Duyên, và chuyến xe cuối cùng của một bà cụ do nhà văn Mỹ Kent Nerburn kể lại. Sau hết là thơ đạo của bác Mật Nghiêm, người luôn tặng thơ trong những buổi thuyết pháp của quý thầy tại Hội Phật Học Đuốc Tuệ. Bác đã tặng thơ cho Tinh Tấn qua điện thoại đúng lúc chúng tôi đang loay hoay tìm một bài thơ để hoàn tất số báo. Đúng là vừa tròn phước duyên.

“Tinh Tấn số 5 được ra đời chính là nhờ sự trợ giúp của quý đạo hữu đã tin tưởng ở chúng tôi. Nếu có được chút công đức nào trong việc thực hiện tờ báo này, chúng tôi xin chân thành hồi hướng cho sự an lạc của tất cả các chúng sanh, và xin cầu nguyện cho thế giới sớm thoát cơn dịch bệnh.

“Mời quý độc giả lần giở từng trang và bước vào thế giới của ‘Pháp Phật nhiệm mầu.’

“Trân trọng,

“Tinh Tấn Magazine”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements