Thursday, 17/05/2018 - 08:25:44

Tàu bệnh viện lớn nhất thế giới ghé bến Nha Trang


Tàu bệnh viện USNS Mercy trên vịnh Nha Trang. (VOV)

KHÁNH HÒA - Tàu USNS Mercy, tàu bệnh viện lớn nhất thế giới của Hải Quân Hoa Kỳ, đã trở lại thành phố Nha Trang, bắt đầu các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống thảm họa thiên tai với người Việt Nam trong chương trình Đối Tác Thái Bình Dương 2018.

Chương trình là hoạt động hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thiên tai đa quốc gia thường niên lớn nhất được tiến hành ở khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Đây là năm thứ 13 chương trình này được tổ chức, với sự tham gia của hơn 800 nhân viên quân sự và dân sự từ Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Anh, Úc, Pháp, Peru và Nhật. Các chuyên gia y tế quân sự, dân sự, các chuyên gia về nhân đạo và cứu trợ thiên tai làm việc với các nước chủ nhà trên mỗi chặng dừng chân.
Tàu Mercy sẽ thực hiện các nhiệm vụ tại các chặng dừng ở Tích Lan, Nam Dương, Mã Lai Á, và Việt Nam. Tàu sẽ dừng chân tại vịnh Nha Trang từ nay đến đầu tháng Sáu.

Tại tỉnh Khánh Hòa, chương trình có 14 sự kiện liên quan đến việc huấn luyện, đào tạo hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa; 20 sự kiện quan hệ cộng đồng; 4 dự án xây dựng nâng cấp sửa chữa các công trình và 100 hoạt động liên quan đến hợp tác y tế và trao đổi chuyên môn.

Tàu Mercy là tàu bệnh viện tân tiến, có 12 phòng mổ, 1,000 giường bệnh, một boong máy bay trực thăng của khả năng tiếp nhận trực thăng cỡ lớn, tàu cũng có khu vực tiếp nhận bệnh nhân trên biển. Năm 2008, tàu Mercy cũng đã đến Nha Trang và phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 350 trẻ em từ các tỉnh miền Trung.
Đại Tá Peter Roberts, Chỉ Huy Trưởng tàu USNS Mercy, cho biết tàu Mercy sẽ dừng tại vịnh Nha Trang đến ngày 2 tháng Sáu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp