Friday, 08/03/2019 - 06:19:14

Tàu cá bị tàu Trung Cộng đâm chìmQUẢNG NGÃI - Sau khi bị đâm chìm tàu ở vùng biển Hoàng Sa, năm ngư dân may mắn được tàu cá của ông Nguyễn Hòa đưa về đất liền ngày thứ Năm. Tàu cá bị đâm là của ông Nguyễn Minh Hùng, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.
Vào sáng thứ Tư, tàu cá của ông Hùng bị tàu Trung Cộng có số hiệu 44101 đâm chìm vùng biển cách phía đông Đà Nẵng khoảng 198 hải lý, nằm ở khu vực đảo Đá Lồi, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Đến trưa cùng ngày, tàu cá của ông Hòa người sống cùng địa phương với ông Hùng đã đến cứu kịp thời, đưa năm ngư dân vào bờ. Nhà chức trách địa phương chưa cho biết sự thiệt hại là mấy chục ngàn độ, và liệu nhà nước có dám lên tiếng trực tiếp với Trung Cộng hay không, để bảo vệ ngư dân Việt Nam.


Lửa thiêu rụi hơn 25 hecta mía, dân trắng tay
GIA LAI - Tại xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang chiều thứ Tư, lửa bùng phát mạnh và đã thiêu rụi hơn 25 hecta mía của người dân đang đến thời kỳ thu hoạch. Sau khi lửa được kiểm soát, xã thống kê có 9 hộ dân bị thiệt hại số lượng khoảng 1,300 tấn mía bị lửa thiêu rụi. Lửa đã cháy từ các rẫy mía tại xã Đắk Pơ lan sang các rẫy mía tại xã Kông Lơng Khơng. Nguyên nhân chưa rõ tại sao lửa đã bắt đầu tại Đắk Pơ.


Xe cháy trong nhà
THANH HÓA - Sáu 8 giờ sáng thứ Năm, chiếc xe Hyundai i30 đang đậu trong khu nhà kho của một hộ dân ở xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hoá, thì bất ngờ phát hoả. Ngọn lửa bốc từ dưới nắp xe, ban đầu chỉ có đốm nhỏ nhưng nhanh chóng bùng phát bao trùm phía đầu xe.
Lo ngại xe phát nổ và lửa bén sang cháy lan căn nhà và các căn nhà khác, hàng chục người hò hét nhau buộc dây phía sau kéo xe ra quốc lộ 45.
Vì xe đang khoá cửa và kéo thắng tay nên nhóm người rất vất vả mới đẩy được ra ngoài và kéo đến con đường lớn trước khi lửa bùng phát. Gần 30 phút sau, lửa được khống chế, xe bị cháy nặng phần đầu. Chiếc Hyundai i30 thuộc sở hữu của nhóm công nhân đang sửa chữa lưới điện 110 KV trong vùng. Họ thuê nhà dân để ở và làm việc, lúc xảy ra hoả hoạn, chủ xe đang đi ăn sáng.


Bị đánh vì để trâu lạc vào vườn nhà hàng xóm
HÀ TĨNH - Trên đường làng, hai ông cầm vũ khí thách thức, đuổi chém nhau, bà con láng giềng không ai dám can gián. Hậu quả là một ông bị thương, một ông bị tù.
Vụ này được xử hôm thứ Năm, từng bắt đầu tại huyện Hương Khê chiều 4/10/2018. Thấy con trâu của gia đình ông Dương Văn Tấn, trú xã Lộc Yên, đi vào vườn nhà mình, ông Nguyễn Đình Khởi, 46 tuổi, đã to tiếng với ông Tấn, trên 60 tuổi.
Tức giận vì lời lẽ mà ông cho là mất dạy, ông Tấn cầm cây gậy gỗ dài 120 cm đánh vào chân ông Khởi. Đáp lại, ông Khởi rút con dao dài hơn 40 cm đâm một nhát vào lưng ông Tấn. Sợ hãi, ông Tấn vứt gậy rồi bỏ chạy vào vườn nhưng ông Khởi tiếp tục đuổi theo, đâm thêm ba nhát gây tổn hại 26% sức khỏe nạn nhân.
Ngày thứ Năm, 7/3/2019, tòa huyện Hương Khê phạt ông Khởi hai năm tù về tội cố ý gây thương tích, buộc bồi thường cho ông Tấn $2,400.
 

Giám đốc giả chữ ký của kế toán để vay tiền
HÀ TĨNH - Sáng thứ Năm, ông Phan Ngọc Khuê đã ra đầu thú sau hai tháng lẩn trốn. Theo hồ sơ điều tra, ông ta là giám đốc cty khách sạn Công Đoàn, thuộc nghiệp đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2016-2018, ông này thế chấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, giả chữ ký của kế toán viên trong các hợp đồng để vay của một số người $86,000.
Ông Khuê còn lợi dụng chức giám đốc để các khách hàng tin tưởng giao tiền làm ăn. Nhận tiền, ông này không nhập quỹ công ty mà dùng vào mục đích cá nhân và không thể trả lại.


Xe tải chở lúa lật, đè phụ nữ đi xe máy
KHÁNH HÒA - Sáng thứ Năm, tai nạn xảy ra trên quốc lộ 1 qua huyện Cam Lâm khiến một phụ nữ bị thương phải đưa đi cấp cứu.
Xe tải chạy hướng Nam-Bắc, khi đến đoạn ngã ba cầu mới Suối Cát thì phải tránh hai học sinh đang băng qua đường nên lạc tay lái, bị lật ngang, các bao lúa văng ra, đè trúng một phụ nữ đang đi xe máy chạy cùng chiều.
Tai nạn khiến phụ nữ bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu, tài xế xe tải thoát nạn.Tại hiện trường, xe tải lật ngang, các bao lúa trên xe đổ tràn ra đường.


Bắt hai người buôn ma túy từ Lào vào VN
HÀ TĨNH – Chiều thứ Tư tại bản Nỏng Nhao, huyện Na Xay Thoong, thành phố Vientiane, Lào, Bộ Đội Biên Phòng Hà Tĩnh phối hợp với Bộ An Ninh Lào đã bắt quả tang Tếnh Và, 20 tuổi, trú tại bản Huổi Ngân, huyện Khọp, tỉnh Xaynha Buly, và Kay Lỳ, 30 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Xay Chạ Lơn, huyện Huổi Xai, tỉnh Bọ Kẹo, đang trên đường vận chuyển một số lượng lớn ma túy. Cả hai đều là người sắc tộc Mông.
Lực lượng hai nước đã tịch thu 600,000 viên ma túy tổng hợp, 36 bánh heroin, một xe Fortuner và một số tài liệu có liên quan khác. Hai thanh niên đã nhận vận chuyển số ma túy nói trên từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements