Tuesday, 21/09/2021 - 05:59:34

Tàu hàng tiếp tục bị kẹt tại hai bến tàu Los Angeles, Long Beach


Hình chụp tàu hàng và toa hàng ứ đọng tại hai bến tàu Long Beach và Los Angeles ngày 20 tháng 9, 2021. Trong tháng Chín, hai thương cảng này đã vận chuyển 40% toa hàng từ nước ngoài vào Hoa Kỳ. (Mario Tama/ Getty Images)

 

Tình trạng bị kẹt tàu hàng tại thương cảng Los Angeles đang ngày càng trở nên tồi tệ, với con số kỷ lục gần 70 tàu hàng đang chờ được vào các hải cảng Los Angeles và Long Beach, tăng lên từ 60 tàu được nhìn thấy vào tuần trước.

Tình trạng dồn ứ tại các hải cảng xảy ra là do thiếu xe tải và tài xế đến dỡ hàng. Các tàu container này đang chở đủ loại hàng hóa, từ đồ gỗ, đồ điện tử, đến đồ chơi chuẩn bị cho mùa lễ cuối năm của Hoa Kỳ.

Giao thương hàng hải đã tăng thêm 50% so với thời tiền-dịch bệnh, làm trầm trọng thêm tình trạng chậm trễ tải các cảng. Los Angeles và Long Beach tiếp nhận khoảng 40% lượng hàng nhập cảng của Hoa Kỳ.

“Nhu cầu mua sắm của người Mỹ đang rất mạnh, và chúng tôi vẫn chưa thể đưa hết số hàng hóa này vào chuỗi cung ứng nội địa,” Giám Đốc Cảng LA Gene Seroka nói.

Điều này có nghĩa là người mua hàng tại Hoa Kỳ có thể sẽ không tìm được những món hàng họ cần vào thời điểm họ muốn, đặc biệt là vào mùa mua sắm dịp lễ cuối năm.

Các chuyên gia kinh tế lo ngại rằng, tình trạng dồn ứ tàu hàng tại hải cảng có thể kéo dài đến cuối năm 2022.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements