Sunday, 26/07/2015 - 10:34:59

Tay không kéo cá mập lên bờ
Câu được cá opah nặng 96 pound

MISSION VIEJO – Một nhân viên cứu hỏa về hưu, sống tại Mission Viejo, đã câu được một con cá opah nặng 96 pound tại vùng biển Encinitas vào hôm thứ Năm trước. Ông Keith Bridge, 63 tuổi, đã dùng một con cá sardine còn sống để làm mồi câu. Ban đầu, ông Bridge nghĩ ông đã câu được một con cá ngừ khổng lồ, tuy nhiên sau đó ông nhìn thấy một con cá opah, một loại cá vùng cận nhiệt đới, đang dính ở đầu lưỡi câu.
“Tôi đã câu cá ngoài biển suốt 40 năm qua và tôi chưa từng nhìn thấy con cá nào to như vậy,” ông Bridge nói. Ông phải mất 40 phút mới kéo được con cá lên thuyền. Nay, ông Bridge và vợ đang ăn mừng dịp kỷ niệm 28 năm ngày cưới bằng thịt fi-lê của con cá opah.


Quân nhân bị truy tố vì chụp ảnh trong tàu ngầm nguyên tử

CONNECTICUT - Một quân nhân, làm nhân viên quản lý máy móc trên tàu ngầm nguyên tử của Hải quân Hoa Kỳ, hôm thứ Sáu đã bị truy tố vì chụp ảnh bất hợp pháp bên trong khu vực cấm của tàu. Kristian Saucier, 28 tuổi, cư dân Arlington, tiểu bang Vermont, bị cáo buộc chụp ảnh những khu vực, thiết bị bí mật trong tàu ngầm USS Alexandria, nơi người này làm việc, và đã tìm cách che dấu việc này khi bị điều tra.
Từ tháng 9, 2007 tới tháng 3, 2012, Saucier làm thợ máy trên tàu Alexandria, tàu ngầm nguyên tử tấn công lớp Los Angeles. Tàu này có cảng nhà ở Căn cứ Tàu ngầm Hải quân New London, Groton, tiểu bang Connecticut.
Trong ít nhất 3 ngày khác nhau trong năm 2009, Saucier đã dùng điện thoại chụp ảnh các khu vực bí mật trên tàu. Khi bị điều tra bởi Cơ quan FBI và Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân vào tháng 7, 2012, Saucier đã tìm cách phá laptop, máy ảnh, thẻ lưu dữ liệu trong máy ảnh, nhằm thủ tiêu bằng chứng phạm tội. Saucier bị truy tố tội lưu trữ trái phép thông tin quốc phòng, với án phạt tối đa là 10 năm tù giam và $250,000 Mỹ kim tiền phạt. Tòa cũng cáo buộc Saucier tội cản trở công lý, một tội danh có án tù tối đa 20 năm và án phạt $250,000 Mỹ kim.Tay không kéo cá mập lên bờ

FLORIDA - Một thanh niên đã khiến người dân trên bãi biển Florida hốt hoảng khi anh vật lộn với một con cá mập đầu búa. Tuy nhiên, hóa ra là con cá đang bị thương và người thanh niên chỉ muốn kéo nó lên bờ để cứu chữa. Hôm 22 tháng 7 vừa qua, anh Logan Lakos phát hiện một con cá mập đầu búa bị thương đang bơi dọc theo bãi biển ở Destin, tiểu bang Florida. Ngay lập tức, anh tóm lấy đuôi nó và kéo lên bờ.
Anh trai của Logan, Marcus Lakos, đứng gần đó và quay lại toàn bộ sự việc. Rất nhiều người tụ tập xung quanh Logan, và do không hiểu chuyện gì đang xảy ra, mọi người bắt đầu la hét yêu cầu Logan thả con cá mập ra. Họ không nhận ra rằng đầu của con cá đang bị mắc vào móc câu và dây câu cá.
Khi có một vài người nhận ra và giúp giữ chặt con cá mập, Logan bắt đầu gỡ các sợi dây rối và kéo chiếc móc câu ra khỏi miệng con cá. Sau một vài phút, con cá được giải thoát. Logan lại tóm đuôi và kéo nó trở về biển.
Ban đầu, con cá mập bị mất phương hướng và bơi ngược vào bờ, nhưng Logan cuối cùng cũng kéo được nó ra vùng nước sâu. Anh thả tay ra và lần này con cá mập đã bơi về phía biển. Nhiều người cho rằng anh em Lakos vừa dũng cảm, vừa điên rồ, và cũng rất may mắn vì không bị cá mập cắn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements