Wednesday, 09/10/2019 - 07:26:34

Tay súng bắn chết 2 người tại giáo đường Do Thái ở Đức


HALLE – Vao thứ Tư, một tay súng thù ghét người Do Thái đã nổ súng bên ngoài một giáo đường của cộng đồng này tại Đức ngay trong ngày Yom Kippur – ngày thiêng liêng nhất trong niên lịch Do Thái. Kẻ này bắn chết 2 người và đã chiếu trực tiếp vụ tấn công lên mạng xã hội.
Giới truyền thông Đức đưa tin rằng kẻ tấn công hành động một mình trong vụ nổ súng tại thành phố Halle. Tay súng bắn chết một phụ nữ bên ngoài giáo đường và 1 người đàn ông bên trong tiệm bán bánh kebab ở lân cận. Hai người khác cũng bị thương trong sự việc, nhưng không bị đe dọa đến tính mạng.
Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 1 người, được cho là công dân Đức 27 tuổi, tên Stephan B. Tên đầy đủ của kẻ này không được tiết lộ theo luật riêng tư của Đức. Đoạn video đăng trên mạng chơi game Twitch của Amazon cho thấy một người đàn ông trẻ cạo trọc đầu, ngồi trong chiếc xe đang đậu, nói rằng, “Tôi tin rằng vụ diệt chủng Holocaust chưa bao giờ xảy ra. Chủ nghĩa nữ quyền là nguyên nhân làm giảm tỷ lệ sinh sản tại phương Tây.” Kẻ này kết luận rằng “Nguồn gốc của mọi vấn đề chính là người Do Thái,” trước khi bắt đầu nổ súng.
Video cho thấy tay súng lái xe đến giáo đường và phát hiện cổng đã bị khóa. Hắn bắn ổ khóa để mở cổng nhưng không thành công, nên sau đó đã bắn vào 1 phụ nữ đi ngang qua. Trong giáo đường khi đó có khoảng 70 đến 80 người. Những người này cố thủ bên trong tòa nhà cho đến khi cảnh sát tới nơi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising