Monday, 28/03/2016 - 10:38:38

Tesla chuẩn bị cho ra mắt xe Model 3 Sedan giá cả phải chăng

CALIFORNIA - Giấc mơ làm chủ một chiếc Tesla đã trở nên hiện thực hơn cho những người nào muốn cầm lái chiếc xe chạy bằng điện của kỹ sư Elon Musk, đồng sáng lập viên và giám đốc điều hành công ty Tesla Motors.

Đội xe chạy bằng điện có phong cách thể thao và sang trọng, của Tesla sắp sửa chào đón một thành viên có giá bán thấp hơn vào gia đình Tesla, khi công ty cho ra mắt kiểu xe Model 3 của họ trên thị trường đại quy mô vào ngày thứ Năm. Loại xe này sẽ có giá khoảng $35,000, không kể những khoản thuế xe điện. Điều này sẽ đặt Model 3 nó vào một chỗ tuyệt vời trong thị trường xe sang trọng chạy bằng điện.

Ông Musk đã thông báo trên Twitter rằng công ty sẽ nhận đặt cọc để mua xe Model 3 trên thị trường đại quy mô, bắt đầu tại các cửa hàng Tesla vào ngày 31 tháng 3, và trên mạng internet vào ngày 1 tháng 4. Trong khi những chiếc xe Tesla trước đó đều đòi phải đặt cọc $5,000, thì nay Tesla chỉ yêu cầu những người mua đặt cọc $1000 để giữ chỗ chờ mua Model 3.

Jack Nerad, giám đốc điều hành biên tập tại công ty Kelley Blue Book, nói với đài ABC News: “Cho dù Model 3 có trông giống như Model S, kiểu xe Tesla sedan mới đây nhất, hay không, thì tôi nghĩ rằng sẽ có một sự giống nhau như những người cùng một gia đình”. Mẫu sedan này được dự kiến sẽ nhỏ hơn so với người anh em lớn tuổi hơn của nó là Model S. Trước đó ông Musk nói rằng Model 3 sẽ có thể chạy được ít nhất 200 dặm, trong những điều kiện lái xe bình thường.

Là loại xe ra mắt mới đây nhất và là kiểu xe thứ ba của Tesla, Model X là một chiếc xe CUV, có những nét kết hợp giữa xe SUV và xe chở khách. Khái niệm này đã được công bố trong năm 2012, và những chiếc xe đầu tiên đã được giao hàng vào cuối tháng 9. Loạt xe đặc trưng Model X có giá nằm trong khoảng thấp của sáu chữ số, cho những khách hàng nào tìm kiếm một kinh nghiệm đầy đủ và có phẩm chất cao nhất. Kiểu xe này có những cánh cửa giống như cánh chim, và có đủ chỗ để chứa được bảy người lớn.

Roadster, kiểu xe đầu tiên của Tesla, là một chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi, xuất hiện lần đầu tiên trong năm 2008, và chạy được 245 dặm trong một lần sạc điện. Một kiểu kế nhiệm Roadster sẽ được loan báo trong năm 2019. Mặc dù không còn sản xuất xe Roadster nữa, Tesla vẫn cung cấp cho các chủ xe một sự lựa chọn nâng cao phẩm chất bình điện, áp dụng những điều mà công ty đã học hỏi được từ Model S, để giúp làm tăng tầm chạy của loại xe thể thao hai chỗ ngồi này lên tới hơn 400 dặm, theo công ty cho biết.

Những chiếc xe Model 3 đầu tiên sẽ được giao hàng vào cuối năm 2017, theo bức thư của Tesla gởi cho các cổ đông. Trước đây công ty đã phải điều chỉnh thời hạn giao hàng của họ, nhưng ông Nerad nói rằng điều đặc biệt quan trọng là Tesla bám vững mục tiêu cuối năm 2017 của công ty.

Ông nói: “Chúng tôi đang xem xét khả năng giao hàng của họ, số lượng hàng mà họ có thể giao, và thời điểm mà họ sẽ bắt đầu phân phối. Thị trường xe hơi chạy điện đang càng ngày càng đông đúc hơn. Và giữa lúc tháng năm trôi qua, sẽ có thêm nhiều cạnh tranh hơn nữa từ các hãng sản xuất lớn, vì vậy thời gian là điều cốt yếu”.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements