Thursday, 23/07/2020 - 06:00:30

Tesla lời trong 4 quý liên tiếp


Xe Tesla đang được sạc điện tại Fremont, California ngày 20 tháng 7, 2020. (Getty Images)


CALIFORNIA - Hãng xe điện Tesla thông báo đạt lợi nhuận ròng $104 triệu Mỹ kim và lợi nhuận hoạt động $327 triệu Mỹ kim trong quý II, bất chấp việc phải đóng cửa nhà máy ở Fremont, California trong gần nửa thời gian của quý trước.

Tỷ lệ lợi nhuận hoạt động 12 tháng qua của Tesla gần chạm 5%. Hãng cho biết tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên. Việc đạt lợi nhuận trong 4 quý liên tiếp giúp Tesla đủ điều kiện được thêm vào chỉ số S&P 500. Cổ phiếu hãng này hôm thứ Tư tăng 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên $1,656 Mỹ kim. Tổng cộng từ đầu năm, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn gấp 3, biến Tesla thành hãng xe giá trị nhất thế giới.

Trong quý II, số xe Tesla đã giao giảm 5% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức giảm này ít hơn rất nhiều so với 30% hoặc hơn của các hãng xe khác. CEO Tesla Elon Musk hôm thứ Tư cũng thông báo hãng này sẽ xây nhà máy tiếp theo tại Austin, Texas, dùng để sản xuất Cybertruck, Semi, Model 3 và Model Y cho miền đông Hoa Kỳ.

Ông Musk tiết lộ nhà máy sẽ xây bên bờ sông Colorado, có đường đi bộ, leo núi, đạp xe và sẽ mở cửa cho công chúng. "Nơi này sẽ trở thành một thiên đường sinh thái,” ông Musk nói. Tỷ phú cũng rất tự tin vào dự án xe tự lái của Tesla. Ông kỳ vọng công nghệ "tự lái hoàn toàn" sẽ hoàn tất năm nay. Trước đó, ông dự báo các thiết bị của Tesla có khả năng tự lái vào cuối năm 2019. "Sắp đến lúc tôi có thể đi từ nhà đến công ty mà không cần phải tự hành động,” ông Musk nói.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Tesla lời trong 4 quý liên tiếp
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements