Tuesday, 02/03/2021 - 09:44:52

Texas bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, mở cửa 100%


Thống Đốc Texas ông Greg Abbott (ngồi xe lăn) và vợ Cecilia Abbott đang tiếp đón Tổng Thống Joe Biden tại phi trường Ellington Field Joint Reserve Base ở Houston ngày 26 tháng 2, 2021. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)

 

AUSTIN – Thống Đốc Greg Abbott đã thông báo sẽ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại Texas, dù giới y tế khuyến cáo rằng hiện chưa phải là lúc để nới lỏng các lệnh hạn chế đề phòng dịch bệnh.

Trong một buổi lễ tại Phòng Thương Mại của thành phố Lubbock, ông Abbott nói rằng mọi cơ sở thương mại sẽ được mở cửa 100%, bắt đầu từ ngày 10 tháng 3.

“Quá nhiều người Texas đã bị mất việc làm. Nhiều cơ sở thương mại đang vất vả tìm cách sống còn. Điều này phải chấm dứt. Đã đến lúc Texas mở cửa lại 100%,” ông Abbott nói.

Tuyên bố của thống đốc Texas được đưa ra giữa lúc các ca nhiễm Covid-19 và tỷ lệ nhập viện tiếp tục giảm trên toàn Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, việc nới lỏng các lệnh hạn chế vào lúc này sẽ dẫn đến một đợt bùng phát dịch bệnh mới, đặc biệt là trong bối cảnh các biến thể virus đang lây lan.

Theo ông Abbott, tính đến thứ Ba, 5.7 triệu lần chích ngừa đã được thực hiện tại Texas. Tiểu bang cũng đang dư thừa thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), và “10 triệu người Texas đã bình phục khỏi Covid.”

Tuy nhiên, thị trưởng của các thành phố Mission, Houston, và Dallas đã nói rằng họ sẽ tiếp tục khuyến khích đeo khẩu trang, hoặc yêu cầu đeo khẩu trang tại các tòa nhà của thành phố, bất chấp mệnh lệnh từ Thống Đốc Abbott.

Cũng trong ngày thứ Ba, Thống Đốc Tete Reeves của Mississippi thông báo chấm dứt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại mọi quận hạt, và mọi cơ sở thương mại sẽ được mở cửa 100%. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ thứ Tư.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyễn Hoàng Linh đã nói: Có gan ăn cướp thì có gan chịu đòn. Ông Abbott bất chấp mọi nguy hiểm, gỡ mọi phong toả, trong khi cả thế giới đang vật lộn. Có gì thì ông Abbott chiụ tất cả trách nhiệm !
Advertising