Tuesday, 08/12/2020 - 10:17:18

Texas đòi hủy kết quả bầu cử của 4 tiểu bang chiến trường


Bộ Trưởng Tư Pháp Ken Paxton của Texas đang phát biểu tại diễn đàn chống nạn buôn người 'Partnerships to Eradicate Human Trafficking in the Americas' trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh 2019 Concordia Americas Summit ngày 14 tháng 5, 2019 tại Bogota, Colombia. (Gabriel Aponte/ Getty Images)

 

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Texas, ông Ken Paxton thuộc đảng Cộng Hòa, thông báo đã khởi kiện lên Tối Cao Pháp Viện, yêu cầu tòa án hủy kết quả bầu cử tổng thống tại bốn tiểu bang chiến trường, những nơi đã giúp ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden thắng Tổng Thống Donald Trump.

Đơn kiện bất thường của Texas nói rằng kết quả bầu cử bất hợp pháp tại Pennsylvania, Georgia, Wisconsin, và Michigan, nên bị tuyên bố là vi phạm hiến pháp.

Theo đơn kiện, các tiểu bang này đã dùng đại dịch coronavirus làm lý do để thay đổi quy định bầu cử một cách bất hợp pháp, làm giảm độ trung thực của phiếu bầu.

Do đó, đơn kiện kết luận rằng, mọi lá phiếu đại cử tri của các tiểu bang này không thể được tính trong cuộc bầu cử tổng thống. Đơn kiện của Texas là thách thức pháp lý mới nhất nhắm vào kết quả bầu cử, sau hàng loạt vụ kiện bất thành của ban tranh cử của Tổng Thống Trump.

Ông Jordan Fuchs, phó bộ trưởng nội vụ tiểu bang Georgia, nói rằng đơn kiện của Texas là dối trá và vô trách nhiệm. Ông Fuchs nói, Texas cáo buộc rằng 80,000 phiếu bầu qua thư tại Georgia đã bị giả chữ ký, nhưng họ lại không đưa ra được dù chỉ một nhân chứng, vì điều này là không có thật.

Tương tự, Bộ Trưởng Tư Pháp Dana Nessel của Michigan gọi vụ kiện là một “màn biểu diễn chính trị,” làm hạ thấp phẩm giá của Bộ Tư Pháp Texas. Theo các chuyên gia về luật bầu cử, ít có khả năng Tối Cao Pháp Viện sẽ nhận xét xử vụ kiện của Texas.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising