Sunday, 05/08/2018 - 03:29:21

Thạch trái cây

Bài và hình HOT-THAI-KITCHEN

 
Mùa hè nóng bức thế này, về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi mà có một món ăn mát lạnh mà bổ dưỡng thì thật tuyệt vời. Tuần nay, Bếp Hồng sẽ giới thiệu đến các bạn món thạch trái cây, dùng làm món tráng miệng hoặc trong lúc nghỉ giữa giờ.
 

Mùa hè là mùa thích hợp nhất cho món này bởi mùa này có nhiều loại trái cây nhiệt đới như cam, xoài, mít, đu đủ, thơm, vải, kiwi, việt quất... với đủ màu sắc tạo nên vẻ hấp dẫn cho ổ bánh thạch trái cây.

THÀNH PHẦN

Lớp trái cây1 1/3 chén nước
2/3 ly nước ép từ vải thiều đóng hộp (giữ phần cái để xếp vào ổ bánh sau.)
1/4 ly đường
13/4 muỗng cà phê bột thạch agar
2 chén miếng trái cây nhỏ mà bạn chọn (có thể dùng xoài, thơm, mít, đu đủ, vải, kiwi và quả việt quất,...)
 


Lớp giữa
3/4 ly nước cốt dừa
1/4 chén nước
3/4 muỗng cà phê + 1/8 muỗng cà phê bột thạch agar
3 muỗng canh đường
Một chút muối
4 inch lá dứa, tùy chọn
 

Lớp đáy

3/4 chén nước ép bạn chọn (bạn có thể dùng nước xoài để phù hợp với màu sắc và hương vị của miếng trái cây của tôi. Bạn có thể dùng 1 ly nước trái cây và đừng đổ thêm nước vào)
1/4 chén nước
3/4 muỗng cà phê + 1/8 muỗng cà phê bột thạch agar
Đường: bỏ lượng đường tùy ý thích của mỗi người.
 

HƯỚNG DẪN

Cắt nhỏ sẵn tất cả các loại trái cây trước khi bắt đầu nấu thạch.
Làm lớp trái cây. Trong một nồi nhỏ, đổ nước lạnh, nước ép vải, bột thạch agar, và khuấy cho đến khi không còn lợn cợn. Đặt lên bếp, bật lửa và đun sôi, khuấy liên tục.
 


Sau khi đun sôi, để cho sôi trong một phút hoặc lâu hơn, hoặc cho đến khi bột thạch agar tan hoàn toàn. Để kiểm tra, dùng muỗng múc một ít xem đã thật sự tan chưa. Thêm đường và khuấy cho đến khi hòa tan, sau đó tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp.
 

Ngay lập tức đổ thạch agar vào khuôn. Xếp nhanh các loại trái cây vào khuôn một cách đồng đều và màu sắc khác nhau. Đổ nước thạch còn lại vào khuôn, rồi để nguội.
 

Trong khi chờ lớp trái cây nguội, làm lớp lót. Trong một nồi nhỏ, đổ nước cốt dừa, nước, bột thạch agar và khuấy đều để hòa tan bột. Thêm một miếng lá dứa, sau đó bật lửa lên ở mức trung bình và đun sôi, khuấy liên tục. Sau hỗn hợp đã sôi, tiếp tục để sôi trong một phút hoặc lâu hơn. Sau đó thêm đường và một chút muối, khuấy để hòa tan. Lấy lá dừa ra, rồi đổ hỗn hợp mới làm lên lớp trái cây, đổ thật nhẹ nhàng.
 

Làm lớp cuối cùng trong khi bạn chờ cho lớp dừa đông đặc. Cách làm như lớp trước: đổ nước trái cây (dùng nước xoài để có màu đẹp vàng đẹp), nước, bột thạch agar, đường, đun sôi, rồi đổ lên lớp màu trắng. Để yên vài giờ cho đến khi lbánh hoàn toàn đông cứng.
 


Khi ổ bánh thạch đã đông, dùng vật dẹp khơi quanh vòng của bánh. Để dễ lấy bánh ra, hãy tạo vài khẽ hở bằng cách đặt 4 cái tăm ở 4 góc. Úp ngược dĩa lên bánh, rồi lật lại.
Nào, bây giờ chỉ cần cắt ra và thưởng thức thôi.
 

Từ khóa tìm kiếm:
Thạch trái cây
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp