Thursday, 14/11/2019 - 07:21:14

Thái Lan bắt người bắn chết tướng cảnh sát tại tòa án


Cảnh sát đã bắt anh Thanakorn Theerawarodom, áo trắng, tại khách sạn Kasemsarn Hotel ở huyện Muang, Chanthaburi sáng thứ Tư. Anh bị cáo buộc bắn chết một tướng cảnh sát về hưu sau khi ông tướng này bắn bốn người trong tòa án ngày thứ Ba. (Hình lấy từ MCOT TV news)


CHANTHABURI – Cảnh sát đã bắt giữ một phụ tá luật sư vì đã bắn chết tướng cảnh sát về hưu Thanin Chantratip, sau khi ông tướng này giết hai người tại tòa án tỉnh Chanthaburi, Thái Lan.
Anh Thanakorn Theeravarodom, một phụ tá luật sư trẻ tuổi, bị bắt khi rời khỏi phòng ở khách sạn Kasemsarn ở tỉnh Chanthaburi. Cảnh sát truy tố anh này tội cố ý giết người, vì đã nổ súng bắn chết thiếu tướng cảnh sát về hưu Thanin Chantratip, trong phiên tòa dân sự ở huyện Muang ngày thứ Ba.

Tại phiên tòa xử vụ tranh chấp đất đai kéo dài hơn 10 năm vào hôm thứ Ba, Tướng Thanin, 67 tuổi, bất ngờ dùng súng bắn vào ông Bancha Porameesanaporn cùng vợ của ông này, và hai luật sư khác. Truyền thông Thái Lan ban đầu đưa tin một cảnh sát bảo vệ tòa là người nổ súng bắn hạ Thanin sau khi ông này nổ súng. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó nói rằng camera giám sát cho thấy vị phụ tá luật sư - ông Thanakorn, đã cướp súng của cảnh sát bảo vệ tòa án và bắn lại vị thiếu tướng về hưu.
Trước vụ nổ súng tại tòa, hai bên đang đợi xét xử trong vụ tranh chấp gia đình về việc thừa kế hơn 6 cây số vuông đất ở huyện Mai, thuộc tỉnh Chanthaburi. Thanin và Bancha là anh em rể, vợ của họ là chị em gái của người chủ đất quá cố. Bancha và một người trong đội luật sư của ông chết tại phòng xử án. Thanin chết sau đó trong bệnh viện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp