Wednesday, 13/01/2021 - 06:33:32

Thẩm phán bị đâm chết bởi bạn cũ


Bà Thẩm Phán Zhou Chunmei bị giết tại nhà sáng thứ Ba. (Weibo)

 

HỒ NAM - Một phụ nữ đã đâm chết một nữ thẩm phán ở tỉnh Hồ Nam liên quan đến kiện tụng. Bà Thẩm Phán Zhou Chunmei, 45 tuổi, được tìm thấy chết tại nhà riêng ngày thứ Ba tại thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam. Thi thể của nạn nhân có nhiều vết dao đâm.

Một phụ nữ 44 tuổi, được cho là "người quen cũ" của Thẩm Phán Zhou đã bị bắt tại hiện trường. Điều tra ban đầu cho thấy, nhiều khả năng nghi can muốn trả thù Thẩm Phán Zhou, sau khi nữ thẩm phán không chịu giúp đỡ bà ta trong vụ kiện kháng án liên quan tới một tranh chấp lao động.

Truyền thông Trung Quốc cho biết nghi can là Xiang Wei, từng là kiến trúc sư sống ở Trường Sa. Năm ngày trước khi vụ tấn công xảy ra, nghi can đã nhận công việc quét dọn tại khu nhà nơi Thẩm Phán Zhou sinh sống.

Theo truyền thông Trung Quốc, Xiang bị công ty sa thải vào tháng 3, 2019 vì tấn công một quản lý cấp trên. Sau khi tòa sơ thẩm Hồ Nam ra phán quyết đồng ý với quyết định sa thải của công ty, Xiang tìm cách kháng án, đòi hủy bỏ quyết định sa thải và đòi bồi thường tiền lương $14,000 Mỹ kim.

Tòa án Hồ Nam cho biết, bà Zhou là "một thẩm phán chăm chỉ và chuyên nghiệp, người luôn công tâm và bảo vệ pháp luật.”

Trong thời gian qua, nhiều thẩm phán Trung Quốc đã bị sát hại liên quan tới các vụ kiện ở tòa án. Vào tháng 11, 2020, Thẩm Phán Hao Jian ở thành phố Cáp Nhĩ Tân bị đâm chết bởi một người liên quan đến vụ ly hôn mà ông giải quyết.

Năm 2017, hai thẩm phán khác của Trung Quốc cũng bị sát hại.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising