Thursday, 19/09/2019 - 07:26:07

Thẩm phán liên bang chặn luật California yêu cầu Trump cung cấp hồ sơ thuế


Nỗ lực của Tổng Thống Donald Trump trong việc bảo mật hồ sơ thuế đã được xem xét tại các tòa án ở hai bờ nước Mỹ. Một thẩm phán liên bang tại California đã trao cho tổng thống chiến thắng đầu tiên, trong khi các luật sư của ông Trump ở New York nói rằng các công tố viên liên bang đang tìm cách “quấy rối” tổng thống bằng cách đòi hồ sơ thuế này.
Tại miền Tây, thẩm phán liên bang tại Sacramento đã đồng ý với yêu cầu của ban tranh cử của Tổng Thống Trump, ra lệnh tạm ngưng một đạo luật mới của California. Luật này yêu cầu các ứng cử viên tổng thống phải công bố hồ sơ thuế 5 năm của họ, nếu muốn tranh cử trong các vòng bầu cử sơ bộ tại tiểu bang vào tháng 3, 2020. Viên chức California hiện đang cân nhắc xem có nên kháng án hay không.

Phán quyết của California được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng Thống Trump khởi kiện tại New York để ngăn không cho các công tố viên lấy hồ sơ thuế của ông. Các công tố viên trước đó đã yêu cầu hồ sơ thuế này, với lý do đây là thông tin cần thiết cho cuộc điều tra hình sự của họ về số tiền được trả cho hai phụ nữ tự nhận là có quan hệ tình ái với ông Trump.
California và New York, hai tiểu bang với đa số cử tri Dân Chủ, đang là các đối thủ hàng đầu của ông Trump, khi liên tục khởi kiện tổng thống và chính phủ , không chỉ vì hồ sơ thuế mà còn vì các vấn đề môi trường, di trú, và nhiều chính sách khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp