Monday, 20/05/2019 - 08:28:38

Thẩm phán yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế của Trump cho Quốc Hội

Một thẩm phán liên bang đã đứng về phía ủy ban Hạ Viện, nơi đang yêu cầu được cung cấp hồ sơ thuế của Tổng Thống Donald Trump. Vào ngày thứ Hai, Thẩm Phán Amit Mehta tại Washington cũng từ chối yêu cầu của phía tổng thống, muốn tạm đình chỉ việc cung cấp hồ sơ thuế trong thời gian chờ kháng án.

Ngày thứ Ba tuần trước, Thẩm Phán Mehta đã nghe tranh luận từ các bên, về việc liệu hãng Mazars, nơi khai thuế cho tổng thống, có phải tuân theo lệnh triệu tập của Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện hay không.

Ông Mehta ngày thứ Hai phán quyết rằng, ủy ban Hạ Viện đã “chứng tỏ rằng cơ quan này không có ý định đào bới tìm lỗi trong hồ sơ thuế của tổng thống,” và các hồ sơ từ hãng Mazars sẽ giúp Quốc Hội đưa các đạo luật mới và thực hiện các trách nhiệm lập pháp khác. Thẩm Phán Mehta nói hãng Mazars có 7 ngày để thực hiện các yêu cầu trong lệnh triệu tập của ủy ban Quốc Hội.

Tổng Thống Trump nói rằng quyết định của Thẩm Phán Mehta là “điên rồ” và ông sẽ kháng án. Sự đối đầu giữa tổng thống và Quốc Hội cũng tăng thêm ngày thứ Hai, khi chính phủ Trump yêu cầu cựu luật sư Tòa Bạch Ốc Don McGahn từ chối lệnh triệu tập, muốn ông điều trần về cuộc điều tra Nga của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp