Thursday, 03/09/2020 - 06:48:01

Thần tượng điên!


Ông Elon Musk đang cười với các ký giả trong lúc đến quan sát địa điểm vừa được khởi công xây cất để dựng lên xưởng khổng lồ sản xuất xe điện Tesla (Gigafactory) tại Grunheide, Đức Quốc ngày thứ Năm, 3 tháng 9, 2020. Xưởng này nằm gần thủ đô Berlin, sẽ sản xuất tối đa 500,000 chiếc Tesla mỗi năm bắt đầu từ tháng Bảy 2021 (Patrick Pleul/ picture alliance via Getty Images)Bài NGUYỄN DANH LAM
Mình thần tượng thằng cha điên quái kiệt này: Elon Musk.
Dân nhập cư, đến Mỹ, được đất nước và nền giáo dục tạo điều kiện học hành. Thế rồi “hắn” đứng ra thành lập, lãnh đạo, phát triển hàng loạt những thương hiệu hay tập đoàn “quái vật.” Từ PayPal, qua Tesla, tới SpaceX, SolarCity, Hyperloop... tập đoàn nào cũng là những nhà khổng lồ, khai phá, tạo nên những cuộc cách mạng về khoa học, công nghệ, kinh tế, y khoa...

Mới vừa đây, lại thấy cái tin gây sửng sốt cho giới khoa học, người ta cấy chip vô não ba con heo, mở ra một hướng đột phá phát triển trí tuệ nhân tạo, tương tác với não người trong tương lai, để chữa rất nhiều bệnh liên quan đến não. Lại là một cái tên khác, Neuralink, cũng của Musk!

Phải nói, chỉ cần có được một phần nhỏ những gì Musk làm được, đã đủ là vĩ nhân, là thiên tài...
Elon Musk làm việc với cường độ trên 80 giờ mỗi tuần (gấp đôi giờ hành chính hiện nay) là chuyện thường. “Hắn” có thể ngủ trong xưởng máy với công nhân, hay vùi mình với đám kỹ sư đầy máu điên trong phòng thí nghiệm.

Đã nhiều năm, Musk làm việc với cường độ đó và không có ngày nghỉ, cũng như những đợt du lịch xả hơi.
Và tất nhiên, Musk giàu. Nhưng lại như “đồng bọn” là hàng loạt tỉ phú Mỹ khác, hắn hứa và đã dành hầu hết tài sản để làm từ thiện.

Hình như (và đã rõ ràng), chỉ có môi trường Mỹ quốc mới có thể tạo nên những quái kiệt như vậy. Họ như từ hành tinh nào đến, đóng góp cho nhân loại, vắt kiệt mình, rồi ra đi.
Và càng ngơ ngẩn, chẳng hiểu tại sao, người ta kêu là “bọn tư bản bóc lột” và kiên quyết duy trì học thuyết đó!

(Nguồn Facebook)

 

Từ khóa tìm kiếm:
Thần tượng điên!
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements