Thursday, 31/12/2020 - 07:03:14

Thanh Gươm Diệt Quỷ trở thành phim Nhật có doanh thu cao nhất lịch sử


Mong muốn duy nhất của Tanjiro chỉ là bảo vệ em gái Nezuko bằng mọi giá.


Theo thống kê được công bố đầu tuần này, phim hoạt họa điện ảnh Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train (Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận) đã thu về khoảng $314 triệu Mỹ kim từ phòng vé toàn cầu sau hai tháng công chiếu, vượt qua doanh thu $307 triệu Mỹ kim của Spirited Away (2001), phim hoạt hình do nhà đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki và hãng Studio Ghibli sản xuất.

Con số này giúp “Thanh Gươm Diệt Quỷ” chính thức phá vỡ kỷ lục được Spirited Away duy trì gần hai thập niên, trở thành phim điện ảnh Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Phim được chuyển thể từ truyện tranh nhiều tập cùng tên của tác giả Gotouge Koyoharu, xoay quanh hành trình chống lại lũ quỷ ăn thịt người của Tanjiro, một thiếu niên với tư cách hơn người, cùng đồng đội của em.

Sức thu hút lớn nhất của Demon Slayer đến từ nhân vật chính, Kamado Tanjiro - một em trai 13 tuổi được tạo hình mang đậm văn hóa Nhật Bản.

Cha mất sớm, Tanjiro luôn nỗ lực hết sức để giúp mẹ chăm sóc cho các em. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, những người thân yêu của Tanjiro bị ác quỷ giết hại và em gái bị biến thành quỷ. Kể từ đó, Tanjiro trở nên mạnh mẽ, gia nhập Sát Quỷ Đội và trở thành một Thợ Săn Quỷ.

Kamado Tanjiro là nhân vật vô cùng khác lạ trong thế giới truyện tranh, do thiếu niên có xuất thân bình thường, không có ước mơ gì to lớn, và mong muốn duy nhất của Tanjiro chỉ là bảo vệ em gái Nezuko bằng mọi giá.

Thậm chí, Tanjiro còn được cho là quá nhân hậu khi đồng cảm với những con quỷ tàn ác. Nhân vật này cũng không mang sức mạnh siêu thực. Khả năng chiến đấu của Tanjiro đến từ việc tập luyện, ý chí mạnh mẽ, tinh thần học hỏi và sự kiên trì.

Dù trải qua mất mát, Tanjiro không để thù hận lấn át lý trí. Tanjiro luôn tin rằng em gái sẽ có thể trở lại thành con người.

Thành công của “Thanh Gươm Diệt Quỷ” là một bất ngờ lớn, khi công chiếu giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Giới quan sát cho rằng, dịch bệnh là một trong những yếu tố giúp phim thành công tại phòng vé. Trong thời gian phải ở nhà để tránh dịch bệnh, công chúng có xu hướng tìm tới truyện tranh và truyền hình để giải trí.

Do đó, khi rạp chiếu phim mở cửa lại và “Thanh Gươm Diệt Quỷ” ra mắt, khán giả lập tức đổ xô tới rạp để thưởng thức một phim chuyển thể từ tác phẩm họ ưa thích.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements