advertisements
Sunday, 12/12/2021 - 08:26:31

Thanh niên bị kết tội đâm chết anh gốc Việt với hơn 30 nhát dao


Hình an ninh cho thấy nghi can có mặt trong tiệm Walmart ở Santa Ana trước nửa đêm ngày 17 tháng 12, 2016. Xác của nạn nhân được khám phá sáng sớm hôm sau. (Santa Ana Police) 

 

QUẬN CAM - Nghiện ma túy, ham muốn tình dục và tù tội. Trong tuần qua một thanh niên Mỹ đã bị kết tội đâm chết anh Dennis Quân Trần, 41 tuổi, từ thành phố Westminster. Án mạng đã xảy ra tại thành phố Santa Ana gần 5 năm trước, đằng sau siêu thị Walmart.

 

Hung thủ là Joshua Dean Smith nay đã 26 tuổi. Cả hai người đàn ông này đã hút ma túy meth, và bạo động xảy ra khi người này muốn có tình dục với người kia.

 

Smith bị kết tội sát nhân cấp bậc nghiêm trọng thứ nhì, cộng thêm tội dùng vũ khí gây chết người. Tòa sẽ tuyên án vào ngày 21 tháng Giêng, 2022. Tội của Smith mang án từ 16 năm đến chung thân.

 

Tin của trang blog New Santa Ana cho biết Smith đã giết Quân đằng sau tiệm Walmart nằm ở số 3600 đường W. McFadden Ave. gần đường Harbor Blvd. tại Santa Ana.

 

Bồi thẩm đoàn đã không thắc mắc về việc Smith có giết anh Quân hay không. Họ chỉ cứu xét việc có nên giảm nhẹ tội trạng của Smith, vì luật sư có trình bày rằng Smith đã tự vệ. Cuối cùng thì họ kết tội Smith.

 

Vào khoảng thời gian đó thì Smith sống với bạn gái ở một cơ sở dành cho người đang cai nghiện. Trong ngày xảy ra án mạng, Smith bị trễ xe bus trên đường về cơ sở cai nghiện và rồi đến tiệm Walmart lúc gần nửa đêm để sạc pin của điện thoại. Anh ta đã có ý định ở lại Walmart qua đêm và chờ đến sáng thì có bạn gái đến đưa về nhà.

 

Hình video giám sát của Walmart cho thấy Smith bước vào tiệm vào khoảng 11 giờ 34 phút đêm 17 tháng 12, 2016. Video cũng cho thấy Deniis Quân Trần tiến đến gần Smith. Sau đó hai người đàn ông đã rủ nhau ra phía sau tiệm, nơi có hai toa xe hàng đậu sẵn. Theo trình bày của công tố viên, hai người đã tạm lánh đằng sau hai toa xe nơi mà Quân hỏi Smith có muốn hút meth với anh ta hay không.

 

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy trong cơ thể Quân đã có ba chất ma túy là meth, amphetamines và Ecstasy. Xác được một nhân viên bảo vệ khám phá vào sáng hôm sau. Đến tám tháng sau cảnh sát mới tìm ra và bắt được hung thủ.

 


Hình an ninh cho thấy nghi can có mặt trong tiệm Walmart ở Santa Ana trước nửa đêm ngày 17 tháng 12, 2016. (Santa Ana Police)

 

Trở lại đêm xảy ra vụ sát nhân, trong lúc hai người hút xì-ke, theo lời của Smith, Dennis Quân Trần đã gợi ý hai người có tình dục với nhau. Smith liền gạt bỏ sự gợi ý của Quân, nói với Quân rằng anh không “chơi trò đó.” Thế nhưng Quân đáp lại rằng “không ai chơi trò ấy cho đến khi họ cần chút ma túy.”

 

Sau đó, theo hồ sơ tòa, Quân đã sờ soạng cơ thể của Smith, và Smith đã phản ứng với 31 nhát dao đâm vào người Quân. Lúc đó Quân không có vũ khí trong người.

 

Sau khi giết Quân, Smith đã lục lọi các túi để lấy tiền và ma túy meth của Quân. Một thời gian sau Smith có kể lại với bạn gái rằng anh đã ngạc nhiên khi biết Quân chỉ có $15 trong người.

Smith đã dọa giết bạn gái nếu cô ta khai báo với cảnh sát. Anh ta cũng từng cười lớn mấy tháng sau khi nhắc đến vụ giết người này.

 

Đến một ngày kia thì cô bạn gái đã giấu tên khi gọi báo cảnh sát. Viên quản lý của cơ sở cai nghiện cũng gọi cảnh sát đến điều tra Smith khi nghe cảnh sát tìm kiếm nghi can liên quan đến cái chết của Quân. Smith bị bắt ngày 18 tháng 8, 2017.

 

Smith quê ở tiểu bang Washington, lưu lạc đến Nam California và nghiện ma túy. Đầu năm sau Smith sẽ biết anh sẽ phải ở tù trong bao lâu, vài chục năm hay suốt đời vì tội giết Quân.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements