Monday, 18/06/2018 - 07:51:07

Thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng

Chân dung kẻ thực hiện vụ cướp tiệm vàng trong hình cắt từ clip. (Người Lao Động)


QUẢNG NAM - Công an thị xã Điện Bàn đã điều tra một vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn Bồ Mưng 3, xã Điện Thắng Bắc vào khoảng gần 6 giờ chiều Chủ Nhật.

Nghi can là thanh niên trên 20 tuổi, đầu đội nón an toàn, đeo khẩu trang đã dùng búa xông vào tiệm vàng, đập bể tủ kính rồi nhanh chóng hốt vàng bỏ chạy. Hình từ video giám sát cho thấy trước đó thành niên đã rảo qua nhiều lần phía trước tiệm vàng Thảo Vân.

Bà chủ tiệm Nguyễn Thị Thu Vân cho biết tổng số vàng mà đối tượng cướp đi sau khi đập tủ kính khoảng 20 sợi dây vàng tây (trị giá $6,500).


Tiệm vàng Thảo Vân, nơi xảy ra vụ cướp vàng chiều Chủ Nhật. (Người Lao Động)

"Ban đầu, tôi và đứa em chỉ nghe tiếng búa đập mấy cái. Sau đó chạy ra và nghĩ là có cướp xông vào tiệm nhưng không nghĩ là vàng đã bị lấy đi mất. Khi nhìn vào phần tủ kính bị đập bể mới biết một số vàng trưng bày đã bị cướp hốt đi rồi," bà Vân kể lại với báo Người Lao Động.

Theo bà Vân, vào thời điểm xảy ra vụ cướp vàng, người em ruột của bà là bà Nguyễn Thị Thu Thảo đang ngồi gia công vàng bên trong tiệm, còn bà ngồi sau nhà. "Buôn bán vàng hơn 26 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến vụ cướp táo bạo đến như vậy," bà Vân nói.

Vài nhân chứng đã thấy một thanh niên dựng xe máy ở trên lề đường, gần ngã 3 Lầu Sụp rồi đi bộ tới tiệm vàng Thảo Vân. Do trời mưa, mây gió mù mịt nên không nhìn thấy rõ chân dung đối tượng gây ra vụ cướp.
Tên cướp đã để lại hiện trường chiếc búa sắt nhổ đinh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp