Monday, 13/05/2019 - 12:17:18

Thanh niên gốc Việt bắt chước ông Arnold, nay có thân hình tuyệt đẹp


(Instagram/Vietdoan)

CANBERRA - Một thanh niên từng bị xem là “một trong những học sinh gầy nhất trong trường,” giờ đây đang có triển vọng thắng giải “người có thân hình đẹp nhất ở bãi biển” tại Úc (best beach body).
Tin của báo mạng Daily Mail cho biết anh Đoàn Việt, 34 tuổi, đã ngưỡng mộ tài tử Arnold Schwarzenegger và xem các phim nổi tiếng của ông. Từ đó anh bắt chước tập thể dục để có được một thân hình vạm vỡ, nảy nở gồm toàn bắp thịt như của ông Arnold khi ông đoạt giải lực sĩ đẹp thể hình thế giới.
 

Đoàn Việt, 34 tuổi, đã không ngờ mình lại có thể tập cho thân hình được nảy nở đến mức quá đẹp như hiện nay. (Instagram/Vietdoan)

Vào năm 19 tuổi, Đoàn Việt đã cao tới 6 foot 2 (gần 1.9 mét) nhưng chỉ nặng có 58 kilo (128 pound). Thế rồi anh xem những phim như The Terminator và Commando của ông Arnold để lấy nguồn cảm hướng.

Nói chuyện với đài ABC, Đoàn Việt cho biết gia đình cũng khuyến khích anh hãy tập thể dục, tập tạ cho thân hình được đô con hơn.

Giờ đây Đoàn Việt có chiều rộng của đôi vai lớn gấp ba lần so với eo của anh. Còn bắp thịt trên tay của anh thì khỏi nói, nở to tới 50 centi-mét.
 

(Instagram/Vietdoan)

Anh nói rất khiêm nhượng với đài ABC, “Khi còn nhỏ, đứa con trai nào cũng muốn mình to con, có bắp thịt lớn. Thế nhưng tôi không thể tưởng tượng mình lại có thể có được một thân hình như tôi đang có hiện nay.”

Khi bắt đầu tập thể dục cho thân hình đẹp, anh Việt đã tham dự những đại hội dành cho lực sĩ thể hình mang tên của ông Arnold Schwarzenegger, gọi là Arnold Sports Festival. Vào năm 2017, anh đoạt giải nhì tại đại hội Arnold Classic Europe được tổ chức ở Âu Châu.

Đến năm 2018, Đoàn Việt được giải vô địch tổng quát tại đại hội nói trên được tổ chức tại Úc.
Giải thắng đó giúp anh “thẻ chuyên nghiệp” để dự đại hội quốc tế thể hình International Federation of Bodybuilding and Fitness.
 

(Instagram/Vietdoan)

Anh cũng được mời dự cuộc thi 2019 Arnold Classic tổ chức tại Columbus, Ohio tại Hoa Kỳ, Đây cũng là lần đầu tiên một người Úc được tham gia cuộc thi Men's Physique. Vì trong cuộc thi này các lực sĩ mặc quần tắm (boardshorts), nên danh hiệu cho người thắng giải cũng được gọi là “người có thân hình đẹp nhất ở bãi biển.”

Tuy thích tham gia những cuộc thi thể hình, Đoàn Việt cũng nhìn nhận rằng dự thi như vậy cũng rất căng thẳng và phải hy sinh nhiều cho môn thể thao này.

Anh cho biết, “Trong ngày dự thi, ai cũng nghĩ bạn trông rất đẹp và mạnh, khi mà thật ra bạn đang ở lúc yếu nhất.”
 

Đoàn Việt cao nhưng gầy vào năm 19 tuổi, trước khi bắt chước ông Arnold Schwarzenegger và tập luyện cho đến khi có một thân hình tuyệt đẹp. (Instagram/Vietdoan)

Trước khi lên sân khấu biểu diễn, một lực sĩ phải tập dượt nhiều tháng và phải giữ kỷ luật rất cao.
Đoàn Việt giải thích rằng nhiều lực sĩ còn áp dụng những phương pháp có hại cho cơ thể, để họ có thể trông đẹp nhất trong ngày biểu diễn. Có người đã nhịn uống nước mấy ngày để có một thân hình cực kỳ thon gọn.

“Thật tình mà nói, đây không phải là một trò chơi thể thao lành mạnh nhất. Cơ thể của bạn phải chịu đựng rất nhiều, phải nhịn ăn, phải chịu tập thể dục để tăng nhịp đập của tim,” Đoàn Việt nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp