Monday, 30/01/2017 - 10:48:16

Thanh niên gốc Việt bị bắt trong một nổ súng tại Utah


Bên ngoài thương xá Valley Fair Mall (Google Maps)

 

Thanh niên gốc Việt bị bắt trong một nổ súng tại Utah

WEST VALLEY CITY - Hai nhóm băng đảng đã gây sự nhau tại bãi đậu xe bên ngoài đại thương xá Valley Fair Mall, khiến một thiếu nữ 14 tuổi bị trúng đạn. Gần một tuần sau, vào ngày thứ Sáu, 27 tháng 1, cảnh sát bắt hai nghi can gồm một trẻ vị thành niên và một người 18 tuổi, và người 18 tuổi này là Andy Vương.

Theo báo cáo của cảnh sát, em Shalece Brinkerhoff, 14 tuổi, bị trúng đạn trong vụ nổ súng ngày 21 tháng 1, 2017. Nạn nhân đã nằm trong tình trạng nghiêm trọng nhưng chắc chắn sống sót tại bệnh viện.

Mẹ của Shalece nói rằng con của bà đến thương xá để xem phim vào đêm thứ Bảy. Sau đó nhóm của Shalece gặp mấy người bạn khác ở bãi đậu xe. Lúc đó, theo tường trình của cảnh sát, nhóm bạn của Shalece đang có tranh cãi với nhóm của Andy Vương.

Có người trong nhóm của Andy Vương đã nổ súng bắn về hướng nhóm đối phương, khiến một viên đạn bay trúng vào Shalece.

Trong thời gian điều tra gồm phỏng vấn các nhân chứng cũng như xem hình video, cảnh sát đã bắt một thiếu niên và Andy Vương. Thiếu niên này dưới 18 tuổi nên cảnh sát không thể nêu tên. Họ cho biết thiếu niên đã thú nhận tội nổ súng và cho biết Andy Vương là kể thứ nhì cũng cầm súng bắn vào nhóm đối phương.

Andy Vương

Cảnh sát nghi ngờ vụ bắn này liên quan đến băng đảng. Andy Vương đang bị truy tố các tội gồm tấn công và sử dụng súng. Thanh niên này cũng là đối tượng của một trát tòa liên quan đến tội nhận hàng ăn cắp.

West Valley City nằm trong vùng lân cận của thành phố Salt Lake City.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp