Thursday, 27/12/2018 - 08:58:30

Thanh niên Mỹ trở thành người đầu tiên đi bộ một mình qua Nam Cực


Colin OBrady tự chụp hình tại Nam Cực và đưa lên Instagram.

NAM CỰC – Anh Colin OBrady, người Mỹ, đã trở thành người đầu tiên hoàn thành chuyến đi một mình băng qua Nam Cực, sau khi hoàn thành hành trình dài 2 tháng trong nhiệt độ dưới mức đông đá và sức gió 30 dặm một giờ.

Chuyến đi của OBrady kết thúc vào ngày thứ Tư, trong bối cảnh anh không có người hỗ trợ và cũng không được hỗ trợ về lương thực hay thiết bị.

“Khi tôi đến ranh giới của Ross Ice Shelf, nơi dải đất Nam Cực kết thúc và biển băng bắt đầu, tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình, đó là trở thành người đầu tiên một mình đi bộ băng qua Nam Cực, không có hỗ trợ về người và vật dụng,” anh OBrady viết trên Instagram.

Vào năm 2008, khi du lịch đến Thái Lan, hai chân của anh OBrady bị thương nặng trong một vụ cháy. Các bác sĩ nói rằng anh khó có thể đi đứng bình thường lại được. Tuy nhiên, OBrady quyết tâm vượt qua mọi trở ngại.
Chỉ 18 tháng sau vụ cháy, OBrady giành hạng nhất trong cuộc thi chạy triathlon (cuộc thi kết hợp ba môn chạy, bơi lội, và đạp xe). Anh OBrady đã tham gia nhiều cuộc thi thể thao sau đó, và lập được hai kỷ lục thế giới.

Một nhà du hành khác, anh Louis Rudd người Anh, cũng đang cố hoàn thành chuyến đi băng qua Nam Cực mà không có hỗ trợ, và dự kiến hoàn thành hành trình 90 ngày vào ngày 29 tháng 12. Anh OBrady viết trên mạng rằng, anh định sẽ dựng lều, nằm nghỉ một chút, và chờ anh Rudd.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising