Monday, 06/08/2018 - 08:58:40

Thanh niên ném bé trai khỏi đường trượt nước vì phải chờ quá lâu

MINNESOTA – Một bé trai 8 tuổi đã bị gãy xương nhiều nơi trên cơ thể, sau khi bị một thanh niên 18 tuổi nhấc bổng lên và ném qua hàng rào an toàn trên đỉnh một đường trượt nước ở Minnesota, khiến cậu bé bị rơi từ độ cao 30 feet (9 mét). Nghi can Roman Alexander Adams, 18 tuổi, cư dân Maple Grove, Minnesota, đã bị bắt và bị truy tố tội tấn công mức độ 3, sau sự việc xảy ra vào ngày 31 tháng 7. Được biết, Adams đang xếp hàng phía sau cậu bé nạn nhân trong khu trò chơi trượt nước, hai người không quen biết nhau và không có xung đột trước đó. 

Khi bị thẩm vấn bởi cảnh sát tại hiện trường, Adams - vốn đang đi cùng với một nữ nhân viên chăm sóc đặc biệt – tỏ ra có dấu hiệu “bị khiếm khuyết về nhận thức.” Cảnh sát cho biết, Adams nói rằng “dòng người xếp hàng di chuyển quá chậm, do đó, cậu ta nhấc cậu bé 8 tuổi và ném xuống từ trên đỉnh của trò chơi đường trượt nước.” “Cậu ta hiểu rằng hành động đó sẽ gây hại cho người khác. Cậu ta biết đứa bé bị ném xuống sẽ bị tổn thương. Cậu ta cũng nhận là người đã ném đứa bé,” nhà chức trách cho biết thêm.

Adams sẽ phải trình diện trước tòa vào ngày 17 tháng 9. Sự việc xảy ra tại công viên nước Apple Valley Family Aquatic Center. Cậu bé nạn nhân được xác định bị gãy xương đùi ở 1 chân, bị nứt xương ở cả 2 bàn chân, và bị gãy 1 xương vai. Cậu bé vẫn đang phải chữa trị trong bệnh viện và danh tính của em không được công bố. Người nhân viên chăm sóc đặc biệt đi kèm với Adams đến công viên nước không chứng kiến sự việc, và không có mặt tại khu vực đường trượt nước khi vụ tấn công xảy ra.

Công viên nước Apple Valley đã hoạt động được 20 năm, và các nhân viên tại đây nói rằng, họ từng chứng kiến nhiều tai nạn nhỏ, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có người bị ném từ đỉnh của trò chơi xuống đất.
Đỉnh của đường trượt nước cao 28.1 feet, và hàng rào an toàn cao 31.9 feet. Adams đã nhấc cậu bé nạn nhân để ném qua khỏi hàng rào này. Adams bị đưa vào nhà tù Dakota County, và được thả sau khi đóng $50,000 Mỹ kim tiền tại ngoại. Tội tấn công của Adams có hình phạt tối đa là 5 năm tù và tiền phạt $10,000 Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp